วันอังคารที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2559

จดหมายเหตุบุกจับ ตอน คน--ไม่ใช่จิ้งหรีด หยุดปั่นได้แล้ว!! (21 มิ.ย.59) ตอนที่ 5

จะไม่ขอออกความเห็น 2 ประเด็นดังช่วงนี้ในเมืองไทย คือ 

รมต.ยุติธรรมเล็งยกเลิกแอมเฟตามีน สารตั้งค้นยาบ้า ให้เป็นสิ่งถูกกฏหมาย ซึ่งที่ผ่านมาข้าราชการที่อยู่ในแวดวงที่เนื่องด้วยสิ่งเสพติด ถูกเชิญไปร่วมฟังแนวคิด ซึ่งก็ไม่รู้ผลเป็นไง รู้แต่ว่าคุณกรณ์ จติกวนิชโดนออกมารับลูกโดยพูดทำนองว่า ชื่นชมแนวคิดรมต.ที่คิดนอกกรอบ น่าสนใจ 
ผิดกับชาวเน็ตทั่วโลกที่วิจารณ์กันขรม ว่าคิดได้ไง?? มีอะไรผิดปกติไหม ?? ซึ่งรัฐมนตรีของเราก็ออกมาเปรียบเทียบทั้งแปลกๆ ว่า ยาบ้าก็เหมือนบุหรี่ หรือกาแฟก็ใช่ ที่มีฤทธิ์ทางสมอง หูยยยย...คิดได้ ตำแหน่งมาไหม-ไม่รู้  รู้แต่ว่า รมต.เราเขาชอบไปมาเก๊านะ  อุ๊ย..ลืมว่าจะไม่ออกความเห็น

ลืมมันไปเถอะ..
ลุงตู่ก็เช่นกันวันนี้อาจเป็นอีกวันที่เคร่งเครียด เพราะฝนตกน้ำท่วมกรุงเทพอีกแล้วในตอนเช้า ลุงตู่บอกว่า "กรุงเทพเมืองต่ำ ยังไงก็ท่วม..." ที่สำคัญลุงตู่ยังบอกว่า "ที่ท่วมเพราะคนชั่วอยู่เยอะ"... ที่เหลืออ่านเอง ว่าแต่วันนี้..น้ำท่วมแถวศาลอาญาหนักครับ ที่เหลือคิดเอา พูดได้แต่เกรงว่าลุงอารมณ์ขึ้น แล้วจะทุ่มโพเดี้ยม อิอิ


นี่ต่างหากคือสิ่งที่อยากพูด กระแสชวนย้ายค่ายมือถือ หลังจากเจ้าสัวบุญชัย ออกมาชวนคนมาปฏิบัติธรรม สวดมนต์ที่วัดพระธรรมกาย นี่ชวนคนมาทำความดี ไม่มีสักนิดที่ชวนปิดถนน อุ๊บส์!!ก็นั่นแหละเหตุดังกล่าว ถึงมีคนกลุ่มหนึ่งซึ่งความคิดประหลาด ชวนย้ายค่ายมือถือซะงั้น ซึ่งแน่นอนกระแสชวนเปลี่ยนค่ายส่งผลกระทบต่อธุรกิจของเสี่ย ร้อนถึงภรรยาเสี่ยคุณตั๊ก โพสต์ใน facebook ส่วนตัวให้อภัยคนกล่าวร้าย และผลของการให้อภัย ขอให้ธุรกิจรุ่งเรือง ขณะที่ Dtac ที่ออกหนังสือ ไม่เกี่ยวกับเสี่ยสิ้นเชิงพร้อมกัดฟันดันโปรเน๊ตสู้ โค-ตะ-ระ ถูกภายใต้แนวคิด สู้สุดใจ ยก 2 เวอร์วัง...ปังกว่าเดิม ราคาต่ำสุดอยู่ที่ 249 บาทเน็ต 10 GB ความเร็วที่ 3G และ 4G และมีให้เลือกหลากหลายแสนถูก เดี๋ยวๆ จะหาว่าเชียร์ให้เปลี่ยนค่าย เทใจมาที่ dtac ป่าวเลย แค่จะบอกว่า ถ้าไม่พิจารณา นี่เข้าขั้นประหลาด เพราะแสนถูก แต่ที่สำคัญอยากเตือนท่านไว้ อย่าหลงไปกับกระแส โดยเฉพาะกระแสที่สร้างความเกลียดชัง โดยไร้สติ 

คิดสิจำได้ไหม เมื่อหลายปีก่อนในสมัยอดีตนายกยิ่งลักษณ์ กับประเด็นยางพาราที่บอกว่าราคาตกในตอนนั้น ซึ่งก็ถือว่าแพงกว่าในปัจจุบัน ครั้งนั้นเห็นออกมาโวยวาย ประท้วงปิดถนน ด่าทอต่างๆ นาๆ พอมาถึงรัฐบาลปัจจุบัน ราคาต่ำเรี่ยราด  ดิ่งฟ้าเหว พูดอะไรได้ไหม พูดออกไปเป็นไง เจอสวน "ก็ปลูกกันเยอะ ราคาตก อยากได้ราคาดีให้ไปขายที่ดาวอังคารโน่น" เงียบสิครับงานนี้ คิดให้ดีจะตกเป็นเหยื่อของคนปั่นกระแสนะคร๊าบบ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน อย่าลืมง่ายกันนักคนไทย เจ็บแล้วจำ จำไม่ได้..จดครับ ผมเป็นห่วง เท่านี้ครับที่นำมาสรุปข่าวให้ฟัง ครั้งหน้าจะมาว่าเรื่องอะไรคอยติดตามในโอกาสต่อไปครับ

9 ความคิดเห็น:

 1. ใครเป็นจิ่งหรีดให้สื่อปั่นบ้างยกมือขึ้น อะ ถ้ายังเป็นมนุษย์ มีสติสมบูรณ์ก็ ค่อยๆคิดพิจารณาปัญหาสังคมกันไปนะคะ ดำเนินชีวิตด้วยความถูกต้อง อยู่บนศีลธรรม ก็จะมีความสุขทั้งตัวเองและสีมคมร่มเย็นนะคะ

  ตอบลบ
 2. เวอร์วังอลังโกง

  ตอบลบ
 3. มงคลที่1ไม่คบคนพาล

  ตอบลบ
 4. คนเขาวัดกันทีศืล

  ตอบลบ
 5. อบายมุข แปลว่า ปากทางแห่งความเสื่อม

  ตอบลบ
 6. ตกลงไปนั่งสมาธิกลั่นจิตกลั่นใจ ให้ใสๆ,ใจนิ่งๆ เพื่อความสุข
  และเพื่อความสงบ ของประเทศไทย กันเยอะเลยดีไหมค้ะ 555

  ตอบลบ
 7. ผู้เป็นใหญ่ในบ้านเมือง เคยไหมยอมรับว่าตนเองพลาดไป ด่าได้ด่าดี แถกแบบเอาสีข้างถูไปเรื่อย. ป่านนี้แดงเถือกแล้วมั้ง. เฮ้อ เซ็งเป็ด

  ตอบลบ
 8. หยุดสร้างความแตกแยกได้แล้ว

  ตอบลบ