วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

จดหมายเหตุ DSI วันที่ 28-29 พ.ค.59 ตอน "ขีดเส้นตายดำเนินการจับกุมพระธัมมชโยภายใน 3 สัปดาห์" ตอนที่ 3

เผย 5 ขั้นตอนการทำงานของดีเอสไอ ประหนึ่งพระธัมมชโย เป็นอาชญากรแผ่นดิน กระทั่งมีการตั้งข้อสงสัยจากกลุ่มคนทั่วไปถึงความไม่ชอบมาพากล เรื่องพระรับของโจร ตามรายชื่อผู้ตั้งข้อสังเกตที่ปรากฏ โปรดคลิกที่ชื่อ (อรรถชัย อนันตเมฆอั้ม อิราวัต อารีกิจโอ๊ค พานทองแท้ ชินวัตร, ผศ.ดร.บรรจบ บรรณรุจิ)  

สำหรับแผน 5 ขั้นตอนของดีเอสไอที่ปรากฏในหน้าสื่อคมชัดลึก 

และระหว่างวันที่ 28-29 พฤษภาคม พ.ศ. 2559) สื่อพร้อมใจนำเสนอข่าว DSI ส่งโดรน (Drone หรืออากาศยานไร้คนขับ) และเฮลิคอปเตอร์ ใช้สอดแนม สำรวจพื้นที่วัดพระธรรมกาย สอดคล้องกับข้อมูลทางราชการที่หลุดออกมา "ขอสนับสนุนกำลังตำรวจปราบจราจล 4 กองร้อย รวมถึงเฮลิคอปเตอร์ พร้อมคนขับ ระบุปฏิบัติหน้าที่ ณ วัดพระธรรมกาย

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่มีความพยายามให้มหาเถรสมาคม โดยสมเด็จช่วง ในฐานะพระอุปัชฌาย์ รวมถึงพระเทพรัตนสุธี เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี ในฐานะเจ้าคณะปกครอง ให้เกลี้ยกล่อมพระธัมมชโยเข้ามอบตัว ในเบื้องต้นทั้งสองท่านรับหนังสือแล้ว แต่ยังคงไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ และแม้หลายฝ่ายจะไม่เห็นด้วยที่จะดึงพระสงฆ์เข้ามาเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ (ติดตามได้ใน จดหมายเหตุ DSI แจ้งข้อกล่าวหา ตอน "ไม่ยอมรับสมเด็จวัดปากน้ำ แล้วจะขอให้ท่านช่วยทำไม???")

ขณะที่ในโลกโซเชียลมีเดีย มีการนำภาพตัดต่อ และข้อความให้ร้ายพระธัมมชโย ออกมาเผยแพร่เป็นจำนวนมาก เช่น คุณวิรังรอง ทัพพะรังสี เปิด line@ (เป็นบริการในการสื่อสารช่องทางใหม่ ที่แยกมาจาก LINE ส่วนบุคคล โดยสามารถให้ Friends มาติดตามเพื่อพูดคุย และรับข่าวสาร) นอกเหนือจากเฟสบุ๊คเพื่อเหน็บแนม ให้ข้อมูลใส่ร้ายพระธัมมชโย รวมถึง Trasher Bangkok ที่จัดขึ้น ณ Zen event gallery เซ็นทรัลเวิล์ด นำภาพอันเป็นเท็จและบิดเบือนของพระธัมมชโย ไปเผยแพร่ทำให้เกิดความเสียหายอย่างร้ายแรง

คณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย นำโดยนายองอาจ ธรรมนิทา ประกาศฟ้องผู้จัดงานดังกล่าวท่ามกลางกองทัพสื่อที่เดินทางมาทำข่าว และล่าสุดผู้จัดงานได้โพสต์ในเฟสบุ๊คส่วนตัว "ขอโทษที่ปล่อยภาพตัดต่อออกไป รวมถึงมีการแต่งกายในเชิงล้อเลียน"


นอกจากนี้ทางคณะศิษยานุศิษย์ได้ประกาศตั้งรางวัลแก่ผู้ชี้เบาะแสผู้นำข้อมูลอันเป็นเท็จใส่ร้ายวัดพระธรรมกาย ซึ่งเป็นการกระทำความผิดตามพรบ.คอมพิวเตอร์ โดยตั้งรางวัลไว้ที่ 20,000 บาทในส่วนของดร.นพ.มโน เลาหวณิช ที่อ้างตัวว่า ในอดีตเป็นลูกศิษย์ใกล้ชิดพระธัมมชโยนั้น นายองอาจกล่าวว่า ให้หยุดกล่าวว่าร้ายพระธัมมชโยด้วยข้อมูลที่เป็นเท็จ โดยเฉพาะท่านเป็นผู้ส่งเสียให้เรียนถึงเมืองนอก กระทั่งมีอนาคตจนถึงปัจจุบัน

ทั้งนี้ ภาพข่าวที่ให้ร้ายพระธัมมชโย ที่ปรากฏในหน้าสื่อมวลชนอย่างตลอดต่อเนื่อง ส่งผลให้คณะศิษยานุศิษย์ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ เดินทางเข้ามาปฏิบัติธรรม ให้กำลังใจท่านอย่างต่อเนื่อง กิจกรรมในแต่ละวัน อาทิ สวดมนต์ไหว้พระ ฟังธรรม นั่งสมาธิ
ซึ่งภาพความพร้อมเพรียง สงบเรียบร้อยในแต่ละกิจกรรม ทำให้สื่อให้ความสนใจนำไปเผยแพร่ภาพข่าวเป็นจำนวนมาก ดังเช่น วันนี้มีกิจกรรมเดินเท้าจากสภาธรรมกายสากล ไปอุโบสถเพื่อสวดมนต์ 


อีกทั้งวันนี้ (วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2559) ชาวบ้านตำบลคลองสาม ผู้ที่เคยได้รับความเดือดร้อนจากเหตุน้ำท่วมในปี พ.ศ.2544 ได้มาให้กำลังใจพระธัมมชโย ณ บริเวณด้านหน้าอุโบสถวัดพระธรรมกาย
http://www.posttoday.com/local/central/434479


วัดพระธรรมกาย ช่วยเหลือชาวบ้านคลองสามที่ประสบอุทกภัย ปี 2554

ชาวตำบลคลองสาม ที่มาให้กำลังใจพระธัมมชโย

และจากการให้ข่าวของพล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ออกมาระบุว่า จะเร่งรัดการดำเนินการจับกุมพระธัมมชโยให้เสร็จสิ้นภายใน 2-3 สัปดาห์ http://www.thairath.co.th/content/626735


จึงเป็นอีกหนึ่งความเคลื่อนไหวที่น่าจับตามอง 
จะเป็นอย่างไร... โปรดติดตามจดหมายเหตุ DSI ตอนต่อไป


ติดตามอ่านจดหมายเหตุ DSI ตอนที่ 1-3 ได้ที่นี่

จดหมายเหตุ DSI วันที่ 28-29 พ.ค.59 ตอน "ขีดเส้นตายดำเนินการจับกุมพระธัมมชโยภายใน 3 สัปดาห์" ตอนที่ 3 http://goo.gl/Q5jBSq

จดหมายเหตุ DSI แจ้งข้อกล่าวหา  ตอน "ไม่ยอมรับสมเด็จวัดปากน้ำ แล้วจะขอให้ท่านช่วยทำไม???" 27 พ.ค. 2559 ตอนที่ 2 http://goo.gl/mEobco


จดหมายเหตุ DSI แจ้งข้อกล่าวหา "ออกหมายจับ" พระเทพญาณมหามุนี สภอ.คลองหลวง 26 พ.ค.59 ตอนที่ 1 http://goo.gl/pBpKNs

26 ความคิดเห็น:

 1. นิ่ง ไม่นิ่ง นิ่ง ไม่นิ่ง นิ่ง ไม่นิ่ง นิ่ง+ไม่นิ่ง ถ้าเป็นบาลี ตัดเพิ่มเติมแปรปรับอย่างไรน๊า

  ตอบลบ
 2. คิดดี พูดดี ทำดี มีแต่เจริญ

  ตอบลบ
 3. อหิงสาชาววัดพระธรรมกาย โลกได้รู้เห็น ธรรมะชนะอธรรม แน่นอน

  ตอบลบ
 4. เราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธัมมชโย ด้วยชีวิต

  ตอบลบ
 5. ธรรมะต้องชนะอธรรม

  ตอบลบ
 6. เราจะปกป้องพระเดชพระคุณหลวงพ่อตลอดไป เราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของพระเดชพระคุณหลวงพ่อธัมมชโย

  ตอบลบ
 7. เพื่อพ่อลูกขอถวายเวลา อย่ามาปล้นวัดเลยนะคะท่านผู้มีปัญญา

  ตอบลบ
 8. เราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธัมมชโย ครับ

  ตอบลบ
 9. ความรักของลูกๆพระเดชพระคุณหลวงพ่อทั่วโลกจะได้ถูกแสดงพลังให้คนทั่วไปได้เห็น

  ตอบลบ
 10. ธรรมย่อมคุ้มครองผู้ประพฤติธรรม

  ตอบลบ
 11. นี่คือบุญของฉันที่ฉันต้องทำเอง ปฏิบัติธรรมทุกวันส่งผลดีต่อร่างกาย จิตใจและอารมณ์ ไม่คิดจับพระ

  ตอบลบ
 12. สู้แบบอหิงสา โลกจะได้รู้ว่า การรังแกคนที่ไม่สู้มีผลอย่างไร

  ตอบลบ
 13. อันตราย จะเป็นอันตราย
  แก่ผู้ทำอันตราย แก่ผู้ไม่เป็นอันตราย

  ตอบลบ
 14. เรารักหลวงพ่อด้วยความบริสุทธิ์ใจ
  เพราะหลวงพ่อท่านบริสุทธิ์จริง

  ตอบลบ
 15. เราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธัมมชโย

  ตอบลบ
 16. #เร่งรัดราวกับเป็นวาระแห่งชาติ

  ตอบลบ
 17. เราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธัมมชโย
  เราขอปกป้องหลวงพ่อด้วยชีวิต

  ตอบลบ
 18. เสียดายภาษีที่ไปเลี้ยงพวก dsi เอาเงินและกำลังพลมาเพื่อจับหลวงพ่อ บ้าไปแล้ว จัดการเรื่องเงินของลาดกระบังเหอะ เงียบแบบไม่มีหลักฐาน

  ตอบลบ
 19. 1.เราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธัมมชโย เราขอปกป้องหลวงพ่อด้วยชีวิต เรารักหลวงพ่อด้วยความบริสุทธิ์ใจ เพราะหลวงพ่อท่านบริสุทธิ์จริง
  2.อันตรายจะเป็นอันตราย แก่ผู้ทำอันตรายแก่ผู้ไม่เป็นอันตราย

  ตอบลบ
 20. ไม่ระบุชื่อ31 พฤษภาคม 2559 05:09

  Dsi ทำงานได้อย่างมีพิรุธ กำลังสร้างความผิดพลาด และสร้างความเสียหายให้กับชื่อเสียงสถาบันของตัวเอง เพราะไม่มีความเป็นธรรมอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะจากนักกฎหมาย ทนาย และประชาชนที่กำลังตามข่าวอยู่

  ตอบลบ
 21. เราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของพระเดชพระคุณหลวงพ่อค่ะ และซาบซึ้งในพระคุณที่หลวงพ่อมีต่อลูกๆ ศิษยานุศิษย์ทุกคนค่ะ

  ตอบลบ
 22. เราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธัมมชโยที่มีความเมตตาต่อลูกๆมีความซาบชึ่งเจ้าค่ะ

  ตอบลบ
 23. คิดให้ดีๆ คุณยังคิดจะจับพระดีๆอยู่อีกเหรอ สังคมนับรู้ข่าวสารความเป็นจริงกันหมดเเล้ว อย่าเปลี่ยนขาวเป็นดำ หรือ ดำเป็นขาวอีกเลย หยุดก่อกรรมได้เเล้ว

  ตอบลบ
 24. ขอกราบอนุโมทนาบุญกับลูกหลวงพ่อทุกท่านที่ช่วยกันปกป้องพระพุทธศาสนา ใครสามารถทางใดให้ทำทางนั้นให้ดีที่สุด สามัคคีกันไว้นะคะ วันเหล่านี้จะเป็นวันแห่งความทรงจำของเราทุกคน

  ตอบลบ
 25. สู้ด้วยการทำความดีเรื่อยไป ไม่หนีไปไหน ขอบคุณผู้ที่กล่าวหา ทำให้เราได้มาชี้แจงต่อสังคม ขอบคุณทุุกเรื่องราวที่เกิดขี้น ทำให้เราเพิ่มพูนปัญญา ขอบคุณสำหรับทุกสิ่งทำให้เราลืมทุกข์เรื่องปากท้องไปชั่วขณะ ขอบคุณสำหรับที่ให้โอกาสในการสร้างความดี ในการทำหน้าที่กัลยาณมิตรต่อเพื่อนมนุษย์

  ตอบลบ