วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2559

ดักประเด็น ตอน -ธรรมกาย- ใครกุนซือคุณ ผมนี่ปรบมือให้เลย (27-28 มิ.ย. 59) ตอนที่ 3

กระแสตีกลับ คดีธรรมกายนานวันยิ่งเป็นผลดีให้กับวัดพระธรรมกาย และพระธัมมชโย เอาแค่ช่วงเช้าวันนี้กับ 3 เหตุการณ์ที่บังเอิญอย่างกับจับวางในฝ่ายของ DSI เมื่อพระพุทธะอิสระผู้มีหมายจับคดีกบฏเป็นชนักติดหลัง เดินสายมาแจ้งความเอาผิดกลุ่มลูกศิษย์พระธัมมชโย ที่สภ.คลองหลวง ผิดสังเกตเมื่อบทสัมภาษณ์ดันหลุดคำพูดที่ว่า "DSI จะไปแจ้งกองปราบ เอาผิดโฆษกธรรมกายในฐานหมิ่นประมาท"  

ซึ่งก็เป็นจริงดังว่า เมื่อ DSI เดินทางไปกองปราบเอาผิดโฆษกธรรมกายฐานหมิ่นประมาท


อีกด้านหนึ่งที่ศูนย์ปฏิบัติธรรมเวิลด์พีซ เขาใหญ่ นครราชสีมา รองอธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ หรือพม. รับลูก ลงตรวจสอบ พร้อมนักข่าว หลังจากมีกลุ่มคนพยายามยัดเยียดข้อกล่าวหาว่า ที่ดินเวิลด์พีซ เขาใหญ่ รุกล้ำ ส.ป.ก. ผมว่างานนี้มีเงิบนะแต่เดี๋ยวนะ ประเด็นเริ่มต้นของเรื่องมันอยู่ที่ว่า พยายามยัดข้อกล่าวหารับของโจรและฟอกเงิน กระทั่งลูกศิษย์วัดยืนยันความบริสุทธิ์ด้วยหลักฐานที่เชื่อได้ว่า ถูกกลั่นแกล้ง และ 2 มาตรฐานการทำงานของ DSI ไม่ใช่เหรอ 

ทำไมเรื่องราวมาไกล กระทั่งถูกโยงเรื่องที่ดิน ไปจนถึงมีเหตุที่เชื่อได้ว่า DSI และพระพุทธะอิสระ เอื้อประโยชน์กัน นี่ๆ ผมเปล่าพูดนะ แต่การกระทำของท่านมันทำให้คิดอย่างนั้น และไม่ใช่แค่ผม ใน Social Media เขาก็พูดกันอย่างนั้นนะ

เข้าเรื่องกันต่อ ภายหลังลูกศิษย์วัดคือ นายองอาจ ธรรมนิทาทราบว่า โดนแจ้งข้อกล่าวหา ตกบ่ายจึงจัดแถลงข่าว ถามนิ่มๆ "DSI มีอำนาจมากมาย เหตุใดมาแจ้งความดำเนินคดีกับเขาซึ่งเป็นเพียงเด็กหนุ่ม ไม่มีอำนาจราชศักดิ์"  ก่อนจะย้อนเกล็ดโดยบอกว่า "พรุ่งนี้คณะศิษย์จะเดินทางไปเร่งรัดข้อหากบฏของ 'พระพุทธะอิสระ - ไพบูลย์ นิติตะวัน' " 


 

งานนี้คนเชียร์มวยรองอย่างผมก็เฮสิครับ เออ.. ให้มันได้อย่างนี้สิ และไม่ใช่ผมนะครับที่เฮ พร้อมกับกลุ่มคนใน Social Media ก็เฮกันสนั่นเลย นี่ ผมหยิบมาให้ดู ส่งกำลังใจให้ศิษย์ธรรมกายกันเกรียวกราว 

"บ้างก็ว่าน่าจะไปฟ้องเสรีพิศุทธ์โน้น ที่พูดว่า DSI รับใบสั่งใครมา หรือ ความน่าเชื่อถือของโฆษกวัดพระธรรมกาย สะท้อนถึงของดีเมืองไทย ความเคารพนอบน้อมถ่อมตน ให้เกียรติสื่อ เคารพสังคม รวมถึงให้กำลังใจ ชื่นชมความกล้าหาญ ความกตัญญูของคณะศิษย์ นำโดยองอาจ......"....
เกมส์นี้ธรรมกายนำ แถมได้กระแสมวลชน กลุ่มคนกลางๆ ที่เริ่มเห็นความผิดปกติที่เกิดขึ้น ยิ่งยื้อดึงเกมส์ยาวมากเท่าไหร่ กระแสตีกลับ DSI จบ ศพไม่สวย เชื่อผมไหม นี่ไงมีคำยืนยันบทสัมภาษณ์บิ๊กต๊อก พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา หัวหน้าพวกคุณที่บอกว่า...
"เขา (DSI) เป็นคนทำงานนี้ ผมไม่เคยไปก้าวก่ายใคร อธิบดีเป็นคนทำ ผมไม่ได้เป็นคนทำ จะรับใบสั่งใครมา ก็ไปถามอธิบดีดีเอสไอ ซึ่งผมไม่เคยไปสั่งใคร และไม่เคยไปก้าวก่ายใคร" แล้วใครที่บอกว่า พศ.ถ้าไม่พร้อมดำเนินคดีวัดพระธรรมกาย ก็ให้ลาออกไปถ้าเป็นผมนี่คิดแล้วนะครับว่า กำลังชิ่ง หรือคำโบราณคือ ถีบหัวส่ง.....

และวันนี้เห็นข่าวว่า จะมีการสั่งสอบเส้นทางเงินสหกรณ์คลองจั่น-ธรรมกาย หาผู้รับประโยชน์ ผมฝากอีกข่าวด้วยครับ ข่าวนี้ 

"ปปง.-ดีเอสไอ ขายที่'ศุภชัย' 477 ล. ตีเช็คให้ตัวเอง 249 ล. คืนสหกรณ์แค่ 100 ล." วันนี้ข่าวก็คงประมาณนี้ครับ ฝากบอกธรรมกายอีกที ผมและสมาชิก Social Media เชียร์มวยรองอย่างคุณอยู่ครับ แล้วก็ฝากให้ดูอีกทีสำหรับภารกิจ IO ของฝั่ง DSI และรมต.ยุติธรรม ที่หวังจะเผด็จศึกธรรมกายให้ได้ในเร็ววันนี้ จะได้วางแผนตั้งรับกันถูกครับ


43 ความคิดเห็น:

 1. วางใจให้เป็นกลางแล้วมองไปเรื่อยๆก็จะพบความจริงเองว่าความจริงคืออะไร

  ตอบลบ
 2. ตามนี้เลยค่ะ อย่างกับนัดกันมา แล้วไหนจะคำพูดที่รัดตัวเองอีก แล้วจะให้ประชาชนคิดยังไง

  ตอบลบ
 3. ยุคนี้คือยุคแห่งอำนาจเห็นผิดเป็นถูก คิดอยากจะทำอะไรก็ทำ ก็อย่างว่า คนพาลปกครองเมือง

  ตอบลบ
 4. ยิ่งนานวันความจริงยิ่งปรากฎ อำนาจอยุติธรรมหรือจะสู้ความจริง ของจริงที่มีในหมู่คณะที่เป็นของจริงลูกพระพุทธเจ้า ธรรมะย่อมชนะอธรรม

  ตอบลบ
 5. งานนี้ได้ใจ คนดู ขอเป็นกำลังให้หลวงพ่อและวัดพระธรรมกายตลอดมาและตลอดไปนะ

  ตอบลบ
 6. ความดีย่อมชนะอธรรม

  ตอบลบ
 7. ไม่ว่าจะโกหกอย่างไร การกระทำ มันส่อ ให้เห็นว่าหน่วยงานรัฐกลั่นแกล้ง ให้ร้ายป้ายสี ยัดเยียดข้อหา อคติมีสองมาตรฐาน และวันนี้ก็หันมา กลั่นแกล้งศิษย์วัดอีก เราไม่มีอาวุธ ไม่มีอำนาจ ไม่กำลัง ได้แต่ใช้ความดี และความจริงในการชี้แจงเท่านั้น ขอเป็นกำลังใจให้น้องอาร์ทค่ะ

  ตอบลบ
 8. บทความยอดเยี่ยมได้ใจผู้ชมไปเลยค่ะ..อนุโมทนาสาธุ
  ชัดเจน แจ่มแจ้งและได้กำลังใจทุกฝ่าย
  ด้วยจิตคาราวะ...

  ตอบลบ
 9. รักษาความแข็งแรง รอดูตอนจบ พระชนะมาร

  ตอบลบ
 10. เอาใจช่วย และส่งกำลังใจให้เยาวชนคนดี คุณองอาจ ต่อสู้กับความอยุติธรรม
  ในที่สุด ความดี ความบริสุทธิ์ จะชนะสิ่งชั่วร้ายทั้งปวง

  ตอบลบ
 11. ขอส่งกำลังใจให้คุณองอาจ ด้วยอีกแรงคะ

  ตอบลบ
 12. ธรรมะย่อมชนะอธรรม
  ไม่อย่างนั้นต่อไปใครเล่า
  จะทำความดี

  ตอบลบ
 13. สาธุๆๆ ขอเป็นกำลังใจร่วมกับพี่น้องวงบุญทั่วโลกให้คุณองอาจ ธรรมนิทรา ด้วยนะ "ความดี ย่อมชนะทุกสิ่งทุกอย่าง"
  โบราณท่านกล่าวไว้ว่า "คนดีตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้"
  บุคคลใด "ให้ทุกข์แก่ท่าน ทุกข์นั้นถึงตัว" ฯ

  ตอบลบ
 14. สุดท้ายความดีต้องชนะความชั่วนะคะพวกเราสู้สู้

  ตอบลบ
 15. นานวันความจริงก็เริ่มปรากฏ เริ่มนั่งไม่ติดแล้ว ธรรมย่อมชนะ อธรรมเสมอ

  ตอบลบ
 16. ความลับไม่มีในโลก
  ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย

  ตอบลบ
 17. เห็นด้ายคะ ขอให้กำลัง คุณองอาจ นะคะ

  ตอบลบ
 18. อนุโมทนาบุญด้วยนะคะกับความเห็นที่ถูกต้องเป็นสัมมาทิฐิ เราชาววัดขอขอขอบคุณทุกท่าน เเพียงท่านเข้าใจในหมู่คณะเราก็ปลื้มใจแล้วค่ะ. เรามาร่วมกันปกป้องพระพุทธศาสนาและวัฒนธรรมอันดีงามของชางพุทธกันนะคะ. สาธุค่ะ

  ตอบลบ
 19. เมื่อไหร่หนอ...คนพุทธจะเอะใจ..รู้เรื่องความชั่วร้ายของแผนทำลายศาสนาของก้วนพุดอิสระโดย มุ่งโจมตีวัดพระธรรมกายก่อน ถ้าล้มธรรมกายสำเร็จจะไม่มีใครต้านพวกชั่วนี้ได้แล้ว. ช่วยกันแชร์ความจริงเรื่องนี้ด่วนครับ

  ตอบลบ
 20. กรรมมีจิง และกรรมสมัยนี้ น่ากลัวมาก เพราะติดจรวดเสียด้วย บอกได้คำเดียวจิงว่าศาสนาพุทธเป็นศาสนาแห่งสันติภาพของโลกจิงๆๆๆ ศาสนาอื่นอย่าได้มุ่งหวังทำลายเลย
  คุณองอาจเป็นแบบอย่างที่ดี ของการต่อสู้แบบชาวพุทธอย่างแท้จิง

  ตอบลบ
 21. เห็นใจน้ององอาจ สมชื่อจริงๆ ออกมาปกป้องหลวงพ่อและวัดพระธรรมกาย ไม่ต้องห่วงงานนี้กำลังใจเพียบ น้องชนะใจพวกพี่เอาไปเลยหัวใจของพวกพี่ สุดยอด

  ตอบลบ
 22. เขียนเรื่องวัดพระธรรมกาย แค่เขียนตามความเป็นจริง ก็มีความลึกลับซับซ้อน ซ่อนเงื่อน ซ่อนปม มีความศรัทธา มีการต่อสู้กันด้วยปัญญา ชิงไหวชิงพริบ มีพระศาสนาเป็นเดิมพัน แม้ว่า การเขียนเรื่องจริง ดูจะเหมือนเขียนมาเข้าข้างวัด ทำให้ฝ่ายที่ไม่รักวัด ออกมาดิ้นพล่านๆ ดั่งใส้เดือนโดยขี้เถ้าก็ตาม ก็เพราะวัดพระธรรมกาย อยู่บนถนนของความถูกต้องนั่นเอง

  ตอบลบ
 23. แก๊งนี้เขาประสานกันมาก่อนจะมีการยึดอำนาจประชาชนแล้ว โดยประกาสที่เวทีปลุกระดมจะล้มรัฐบาลยิ่งลักษ์ ล้างกลุ่มเสื้อแดง ล้มวัดพระธรรมกายและมหาเถรสมาคม แช่แข็งประเทศ

  ตอบลบ
 24. ขอเป็นกำลังใจให้คุณองอาจ ต้องเอาชนะมารให้ได้ด้วยบุญบารมีท่ี่สั่งสมมา

  ตอบลบ
 25. เป็นห่วงประเทศ เพราะนอกจากจะทำลายพระพุทธศาสนาแล้วยังทำลายประเทศแบบเนียนๆ เพราะวัฒนธรรมที่ดีงามของไทยส่วนใหญ่มีรากฐานจากพระพุทธศาสนา เช่นประเพณีสงกรานต์กราบไหว้ผู้มีคุณมาจากการเคารพบรรพบุรุษตามวัดจะมีสวดกระดูกสวดมนตฺ์เย็นระลึกและเคารพ

  ตอบลบ
 26. ขอเป็นกำลังใจให้น้องอาร์ทได้ฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย อุปสรรคมีไว้ให้เดินข้าม คนพาลคิดได้อย่างเดียวคือทำอะไรก็ได้ขอให้ชนะ ฉะนั้น ความมีสติ ความมีเหตุผล ความถูกต้อง ความเป็นจริงย่อมไม่มีในหมู่คนเหล่านี้แน่นอนค่ะ

  ส่วนสิ่งที่น้องอาร์ททำ สติ กตัญญู กตเวที สุภาพ อ่อนน้อมถ่อมตน ให้เกีรติและกำลังใจต่อสื่อมวลชน และอีกมากมายที่น้องอาร์ทมี สิ่งเหล่านี้ก็ย่อมส่งผลให้น้องประสบความสำเร็จอย่างงดงามแล้วค่ะ

  ตอบลบ
 27. คนพาลคลองเมือง อ้างบังคับใช้ กฎหมายอย่างไม่เป็นธรรม

  เต็มไปด้วยอคติ 2 มาตฐาน มุ่งเอาแต่ใส่ร้ายป้ายสี เอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่

  คนอื่น บ้านเมืองจะวุ้นวาย

  ตอบลบ
 28. ตอนนี้ก็เริ่มเห็นลางๆแล้ว คนที่คิดชั่ว พูดชั่ว ทำชั่วก็ย่อมได้รับผลชั่ว ปลูกพืชเช่นไรย่อมได้ผลเช่นนั้น
  ทำดีย่อมได้รับผลดี ทำชั่วย่อมได้รับผลชั่ว

  ขอเป็นกำลังใจให้คณะศิษย์วัดพระธรรมกายตลอดไป
  ความกตัญญูเป็นเครื่องหมายของคนดี
  คนดีย่อมมีความกตัญญู
  คนดีทำความดีได้ง่าย ทำความชั่วได้ยาก
  คนชั่วทำความชั่วได้ง่าย ทำความดีได้ยาก

  ตอบลบ
 29. ตั้งธงมาจับหลวงพ่อธัมมชโยสึก ใช้แผนพระพิมลธรรมโมเดล แต่ผิดคาดไม่ง่ายอย่างที่คิด เลยฟาดหัวฟาดหาง
  หาเรื่องสะเปะสะปะ หาที่ลงไม่ได้ แต่ที่ต้องได้ลงแน่ๆคือนรกไง อยู่ดีๆหาเหาใส่หัวตัวเองนะDSI

  ตอบลบ
 30. เวรกรรม หาเรื่องไปๆมาๆ วนเข้าหาตัวเอง คุ้มไหมเนี่ย

  ตอบลบ
 31. เมื่อปี2542ดิฉันเคยได้ยินว่า อีกสิบกว่าปีวัดพระธรรมกายจะดังกว่านี้มาก และจะเป็นยุคงูกิน สนิมกินเนื้อในตน ฟังเท่าไรก็ไม่เข้าใจ เพิ่งถึงบางอ้อตอนมีข่าวว่าดีเอสไอ และพุทธอิสระกระทำการประจานตัวเองให้ประชาชนรู้ความชั่วที่ตนทำวันนี้นี่เอง เฮ้อน่าเศร้า

  ตอบลบ
 32. ขอบคุณคะ ยังมีคนที่มองโลกได้ทะลุ

  ตอบลบ
 33. ธรรมะย่อมชนะอธรรมเสมอ

  ตอบลบ
 34. ใช่ คนดีผีคุ้ม เทวดาอุ้ม อย่าคิดกลั่นแกล้ง ไม่มีทางสำเร็จหรอก

  ตอบลบ
 35. เพราะศิษย์วัดพระธรรมกาย ถูกอบรมความดีสากล มีแต่ความจริง เชื่อว่าธรรมย่อมชนะอธรม

  ตอบลบ
 36. ความดีที่ทำไว้ แสดงผลออกมาแล้วครับพระเดชพระคุณท่าน
  :-)

  ตอบลบ
 37. คนพูดความจริงต่อให้พูด 100 ครั้งก็ถูกต้องเหมือนกัน 100 ครั้ง แต่ถ้าคนโกหกแค่พูด 10 ครั้งก็พูดผิดไม่เหมือนกันทั้ง 10 ครั้ง

  ตอบลบ
 38. ขอส่งกำลังใจน้ององอาจค่ะ เราไม่ผิดคือเราไม่ผิด

  ตอบลบ
 39. พฤติกรรมส่อเจตนา กรรมจำแนกสัตว์
  คนพูดโกหก ไม่ทำบาป เป็นไม่มี

  ตอบลบ
 40. น้ององอาจเขาเป็นเด็กวัดนะคะ เขาจะเป็นพิษเป็นภัยกับใครใด้คะ อำนาจใหญ่โตทางกฏหมาย กำลัง งบประมาณ อะไรต่างๆก็ไม่มี เงินเดือนจากภาษีของประชาชนก็ไม่ได้ เป็นหมื่นๆอสนๆ

  ตอบลบ