วันพุธที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2559

จดหมายเหตุ DSI ตอน พายเรือวนในอ่าง ทางออกอยู่ที่ไหน?? (7-8 มิ.ย.59) ตอนที่ 10

ภายหลังคณะลูกศิษย์พระธัมมชโย ที่ประกอบด้วยแพทย์และพยาบาลหลายสิบท่าน เดินทางไปยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมในการส่งแพทย์เข้ามาตรวจอาการพระธัมมชโย ณ วัดพระธรรมกาย ล่าสุด (8 มิ.ย.59) แพทยสภาขอเลื่อนหรือยกเลิก การตรวจพระธัมมชโยออกไปอย่างไม่มีกำหนด เพราะแม้ผลตรวจจะออกมาอย่างไรก็ไม่เป็นผลดีกับแพทยสภา

ส่วนพระราชธรรมนิเทศ (พระพยอม กลฺยาโณ) วัดสวนแก้ว วันนี้ได้ออกมาขอโทษลูกศิษย์พระพุทธทาส หลวงปู่มั่น และพระธัมมชโย หลังกล่าวข้อความที่ยังไม่ได้ตรวจสอบผ่านสื่อมวลชน (โพสต์ทูเดย์)ขณะที่กลุ่มลูกศิษย์วัดจากโคราช เชียงใหม่ เพชรบุรี ยังคงเดินหน้าฟ้องการให้ข้อมูลเท็จของกลุ่มคนที่ไม่เข้าใจวัดพระธรรมกายในผู้ที่ใช้ชื่อว่า "Anchalee Sasaki" ในข้อหากระทำผิดพรบ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14(1) ด้วยการนำข้อความอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์เฟสบุ๊คส่วนตัว ส่วนคณะสงฆ์ก็ยังคงมุ่งหน้ามาให้กำลังใจพระธัมมชโย ล่าสุดจากจ.เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน พะเยา น่าน กว่า 150 รูป มีพระภาวนาธรรมวิเทศ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เป็นผู้แทนถวายการต้อนรับขณะที่ 1-2 วันที่ผ่านมา มีการตั้งด่าน 5 จุด รอบวัดพระธรรมกายโดยอ้างว่า เพื่อป้องกันมือที่สามสร้างสถานการณ์ ด้านบิ๊กต๊อก พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมต.ยธ. กล่าวถึงการดำเนินคดีพระธัมมชโย ไม่สามารถตอบได้ว่าคดีนี้จะจบลงเมื่อไหร่ ย้ำให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามขั้นตอน ไม่มีใครหลีกเลี่ยงขบวนการทางกฎหมายและในวันที่ 9 มิถุนายน 2559 รัฐบาลจัดให้มีงานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ 70 ปี สำหรับวัดพระธรรมกายได้จัดให้มีพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และเจริญจิตภาวนาถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชในครั้งนี้ด้วยส่วนความเคลื่อนไหวที่ผ่านมา ลูกศิษย์พระธัมมชโยได้เฮ เมื่อคุณอัยย์ เพชรทอง ออกรายการสัมภาษณ์สด ร่วมกับนพ.มโน เลาหวณิช ศิษย์เก่าม.ฮาร์วาร์ด และออกซ์ฟอร์ด ในรายการถามตรงๆ กับจอมขวัญ กับประเด็นยื่นตรวจสอบจรรยาบรรณนพ.มโน กับการให้ข้อมูลที่คลาดเคลื่อนของวัดพระธรรมกาย รวมถึงพระธัมมชโย


วิดีโอ คำต่อคำ "อัยย์" VS "มโน" ตอน 2 | 07-06-59 | ThairathTV


และแม้ประสบการณ์สัมภาษณ์รายการสด ของคุณอัยย์ ยังห่างไกลนพ.มโน แตะสุดท้าก็ได้สร้างความภาคภูมิใจกับศิษย์วัดพระธรรมกาย กับวลีที่ว่า "ถึงผมจะเป็นควาย ก็ขอเป็นควายกตัญญู จะช่วยชาวนาทำนาจนจบชีวิต ผมจะไม่เป็นควายทรพีที่ฆ่าแม้แต่พ่อผู้มีพระคุณ!!!"

ส่วนความเคลื่อนไหวอื่นๆ 

วัดพระธรรมกายขอสื่อใช้ "พระ" หรือ "หลวงพ่อ" นำหน้า "ธัมมชโย
ขณะที่การรวบรวมรายชื่อเพื่อขอความเป็นธรรมให้พระธัมมชโยนั้น ล่าสุด รายชื่อดังกล่าวครบตามจำนวน 100,000 คนแล้ว หลังจากนี้จะมีการยื่นไป ณ ทำเนียบขาว เพื่อเสนอต่อนายบารัค โอบามาประธานาธิบดีสหรัฐต่อไปนี่คือความเคลื่อนไหวในช่วง 2 วันที่ผ่านมา

++ติดตามอ่านจดหมายเหตุ DSI ตอนที่ 1-9 ได้ที่นี่++

จดหมายเหตุ DSI แจ้งข้อกล่าวหา "ออกหมายจับ" พระเทพญาณมหามุนี สภอ.คลองหลวง 26 พ.ค.59 ตอนที่ 1 http://goo.gl/pBpKNs

จดหมายเหตุ DSI แจ้งข้อกล่าวหา  ตอน "ไม่ยอมรับสมเด็จวัดปากน้ำ แล้วจะขอให้ท่านช่วยทำไม???" 27 พ.ค. 2559 ตอนที่ 2 http://goo.gl/mEobco

จดหมายเหตุ DSI วันที่ 28-29 พ.ค.59 ตอน "ขีดเส้นตายดำเนินการจับกุมพระธัมมชโยภายใน 3 สัปดาห์" ตอนที่ 3 http://goo.gl/Q5jBSq

จดหมายเหตุ DSI "เลี้ยงกระแสข่าว สร้างความชอบธรรมในการจับกุมพระธัมมชโย!!!" ตอนที่ 4 (30 พ.ค. 59) http://goo.gl/vJdO8b

จดหมายเหตุ DSI ตอน ดีเอสไอตกที่นั่ง "ลิงแก้แห" หรือไม่??? ตอนที่ 5 (31 พ.ค. 59) http://goo.gl/5fKCpj

จดหมายเหตุ DSI : เผยโฉม มือที่สาม?? แฝงตัวสืบข่าววัดพระธรรมกาย ตอนที่ 6 (1 มิ.ย.59) http://goo.gl/Wj4a3Z

จดหมายเหตุ DSI ตอน "วางถุงกาวลงก่อน ดิฉันไม่สามารถพิสูจน์ได้ในคำตอบ" (2 มิ.ย. 59) ตอนที่ 7 http://goo.gl/bQDP1E

จดหมายเหตุ DSI ตอน จรรยาบรรณหล่นหาย จำไม่ได้เหรอ.. ใครควรทำอะไร?? (3 มิ.ย. 2559) ตอนที่ 8 http://goo.gl/BZzjbv


จดหมายเหตุ DSI ตอน วัดพระธรรมกายเข้มติดหนวด ในวิกฤตมีโอกาส (4-6 มิ.ย.59) ตอนที่ 9 http://goo.gl/CXEBli

119 ความคิดเห็น:

 1. ตกลงว่า แพทยสภาขอเลื่อน (ตามที่เขียนไว้ข้างบนนี้) หรือว่าทางคณะศิษย์ธรรมกายขอเลื่อนเอง (ตามข่าวหนังสือพิมพ์) กันแน่คะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. วัดขอเลื่อน.
   แต่แพทย์สภาขอยกเลิกที่จะเข้ามาตรวจ
   เพราะตรวจไปก็ไม่มีผลต่อการดำเนินคดี
   เพราะเลยขั้นตอนนั้นมาแล้ว

   ลบ
 2. เพื่อความสบายใจของทุกฝ่ายเนาะ
  ยังไง dsi ก็ไม่สนใจผลตรวจอยู่แล้ว

  ตอบลบ
 3. The truth is always the truth, no matter how you try to hide it, it will come out anyway in the right time.
  Please respect Buddhism and Luang Phaw Dhammajayo before you knowing the truth.

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เราเชื่อ​มั่นใจ​ความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธรรมชัยโยค่ะ เรา​รัก​พระพุทธศาสนาค่ะ

   ลบ
  2. ไม่สู้ ไม่หนี ทำดีเรื่อยไป
   #เราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธัมมชโย
   https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1555788184447038&set=a.154877214538149.33875.100000476141849&type=3&theater

   ลบ
 4. คนไทยส่วนใหญ่เป็นชาวพุทธ ถูกปลูกฝังวัฒนธรรมที่ดี คือ ยิ้มง่าย ไหว้ก่อน แสดงถึงความเคารพ ความมีน้ำใจ แล้วให้เราลองคิดว่าเราได้ซึมซับวัฒนธรรมที่งามมาบ้างหรือไม่

  ตอบลบ
 5. #เราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธัมมชโย

  ตอบลบ
 6. พุทธบุตรต้องเป็นหนึ่งเดียวกัน เหมือนดวงตะวันที่มีดวงเดียว

  ตอบลบ
 7. ไม่ระบุชื่อ8 มิถุนายน 2559 20:29

  รักเมืองไทย อย่าด่าว่ากัน อย่าว่าพระ เราคือคนไทยเหมือนกัน

  ตอบลบ
 8. เราต้องร่วมกันปกป้องพุทธครับตอนนี้ภัยกำลังคุกคาม

  ตอบลบ
 9. เชื่อมั่นว่าความดีและความจริงจะปกป้องคนที่ดีจริง#หลวงพ่อไม่เคยทำแบบที่DSIกล่าวหา#แต่DSIจะให้คดีท่าน? ใช่ไหมเอ่ย

  ตอบลบ
 10. เพราะอะไรถึงต้องการทำร้ายพระที่อาพาธ

  ตอบลบ
 11. ความจริงก็รู้แล้วว่าหลวงพ่อท่านอาพาธ ทำไมจะต้องตรวจแล้ว ตรวจอีก หลวงพ่อท่านอาพาธ ท่านต้องการพักผ่อน หรือต้องการ การรักษา DSI จะพิสูจน์เพื่อ????

  ตอบลบ
 12. ตลอดเวลาที่ผ่านมาหลวงพ่อไม่เคยสอนสิ่งที่ไม่ดีเลย มีแต่สอนให้ละชั่ว ทำดี ทำใจให้ผ่องใส ให้บำเพ็ญบุญกิริยาวัตถุ 3 ประการ คือ ทาน ศีล ภาวนา และสอนให้รักพระพุทธศาสนา ให้กตัญญู ให้อดทน ฯลฯ โดยท่านปฏิบัติตนเป็นต้นแบบเสมอมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องการอดทนทำความดีแบบเอาชีวิตเป็นเดิมพัน

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. หลวงพ่อสอนพวกเราให้ละชั่วทำดีทำใจให้ผ่องใสและทำให้ดูเป็นต้นแบบไม่ว่าร้ายใคร ไม่ให้โกรธคนที่ให้ร้ายเรา

   ลบ
 13. โปร่งใสเถอะ สังคมรอคำตอบ ดีเอสไอ เข้าตามตรอกออกตามประตู อย่าจู่โจมแบบไม่ถูกกระบวนการจริงใหม?!?

  ตอบลบ
 14. เราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธัมมชโยค่ะ

  ตอบลบ
 15. โปรดให้ความเคารพต่อการตัดสินใจด้วยนะคะ จะยังไงก็แล้วแต่ท่านเป็นพระสงฆ์ซึงกำลังอาพาธอยู่ จะให้แพทย์เข้าตรวจหรือไม่ก็แล้วแต่ เราไม่ควรไปตัดสินใจแทนหรือก้าวก่ายสิทธิส่วนบุคคล วางใจให้เป็นกลางเป็นธรรมในฐานะท่านก็เป็นมนุษย์คนหนึ่ง อย่าได้ล่วงล้ำจาบจ้วงด้วยความคิด คำพูด หรือการกระทำ เพราะท่านเป็นพระมีศีลที่เหนือกว่าเรา ยังไงเสียก็ไม่คุ้มอยู่ดี

  ตอบลบ
 16. ในเมื่อผลตรวจของแพทย์ไม่มีผลต่อรูปคดีก็ไม่ต้องตรวจก็ได้ให้หลวงพ่อพักรักษาอาการอาพาธก่อนก็ได้

  ตอบลบ
 17. เราควรจับมือกัน
  แล้วไปรบกับศัตรูที่แท้จริง
  คือ ความโลภ ความโกรธ ความหลง
  ซึ่งเป็นศัตรูร่วมของมาลมนุษยชาติ
  ๕ พย ๒๕๔๗
  คุณครูไม่ใหญ่

  ตอบลบ
 18. คนพาลจะต้องพ่ายแพ้แก่ตนเองในที่สุดเพราะรังแกคนดีคนบริสุทธิ์ขอจงปรากฎให้เป็นที่ประจักษ์กับคนทั่วประเทศด้วยเทอญ

  ตอบลบ
 19. เขียนได้ยอดเยี่ยมมากค่ะ!! ยังไงแวะไปอ่านความจริงวันนี้ได้นะคะ http://xn--42cgc3ea8bp3ae4hf1as4z.blogspot.jp/

  ตอบลบ
 20. สาธุๆๆค่ะ
  เนื้อหากระชับได้ใจความมากค่ะ

  ตอบลบ
 21. ธรรมะย่อมชนะอธรรมเสมอ

  ตอบลบ
 22. พุทธบริษัท4 รวมกันเป็นหนึ่ง ภัยคนพาลก็ทำอะไรไม่ได้ ทำความดีแผ่เมตตาตามรอยพระศาสดา ไม่่ทำร้ายใส่ความบิดเบือนผู้ใด แล้วคนพาลจะแพ้ภัยตนเอง

  ตอบลบ
 23. เราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธัมมชโย

  ตอบลบ
 24. เราจะยืนหยัดอยู่คู่กับพระพุทธศาสนาตราบที่เรายังมีลมหายใจ

  ตอบลบ
 25. เราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธัมมชโยคะ
  เชื่อจากการใช้ปัญญา พิสูจน์ความจริง ไม่หลงเชื่อถือมงคลตื่นข่าวโดยยังไม่พิสูจน์คะ ขอให้ธรรมะชนะอธรรม ตลอดไป

  ตอบลบ
 26. ต้องเคารพพระสงฆ์ หากเรายังไม่เห็นจริง ก็อย่าคิดไม่ดีกับพระสงฆ์ เลยครับ

  ตอบลบ
 27. ดีเอสไอกับใบสั่งร้อนๆลวกมือตัวเอง สุดท้ายความดีต้องชนะคนพาล

  ตอบลบ
 28. หลวงพ่อท่านมีมโนปณิธานที่สูงส่งยิ่ง มุ่งที่จะสร้างวัดให้เป็นวัด สร้างพระให้เป็นพระแท้ สร้างคนให้เป็นคนดี และมุ่งที่จะฟื้นฟูพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองเหมือนสมัยพุทธกาล ทุ่มเททุกอย่างแม้แต่ชีวิต เพื่อให้บรรลุผลดังมโนปณิธานนั้น หลวงพ่อไม่เคยทำอะไรที่เป็นผลประโยชน์ส่วนตัวเลย หลวงพ่อสอนให้เราเป็นคนดี ทำทาน รักษาศีล เจริญภาวนา ทำให้เราอยู่กันอย่างมีความสุข พวกเรารัก เคารพ และเลื่อมใสศรัทธาในหลวงพ่อเป็นที่สุด รักวัดพระธรรมกาย รักหลวงพ่อเจ้าค่ะ กราบสาธุ สาธุ สาธุ

  ตอบลบ
 29. รักและสามัคคีกันดีกว่าค่ะ
  ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย

  ตอบลบ
 30. ขอให้สื่อทุกสื่อออกตามความเป็นจริงทุกข่าวนะคะและเราจะขอปกป้องพระพุทธศาสนาตลอดไปค่ะเราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธัมมชโยค่ะ

  ตอบลบ
 31. หลวงพ่อธัมมชโย ท่านเป็นพระผู้ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ ท่านสอนให้เรารักในการ ให้ทาน รักษาศีล ปฏิบัติธรรม กตัญญูต่อบิดามารดาและผู้มีพระคุณ ให้รักและเมตตาต่อเพื่อนร่วมโลก และเป็นกัลยาณมิตรให้กับทุกๆ คน โครงการต่างๆ ที่ท่านดำเนินการล้วนแต่เป็นไปเพื่อเผยแผ่พระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป และเป็นโครงการที่เห็นผลเป็นรูปธรรมในทุกๆ โครงการ ท่านทุ่มเทชีวิตในการสร้างบารมี ไม่เคยว่าร้าย หรือทำร้ายใคร ท่านมีแต่สิ่งดีๆ ทั้งนั้นเลยครับ ท่านที่ยังสงสัยในตัวหลวงพ่อฯ ขอให้ลองมาพิสูจน์ดูครับ มาฟังธรรมะจากท่าน แล้วค่อยๆ ตรองดู จะพบความจริงที่ดีงามในไม่ช้าครับ ... ขออนุโมทนาบุญทุกท่านที่อ่านจนจบ ... สาธุ ☺

  ตอบลบ
 32. หลวงพ่อธัมมชโย ท่านเป็นพระผู้ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ ท่านสอนให้เรารักในการ ให้ทาน รักษาศีล ปฏิบัติธรรม เราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธัมมชโยครับ

  ตอบลบ
 33. นี่ก็สื่อเสื่อมพูดจาบิดเบือนไม่ได้โยกโย้ แต่ไม่ได้ทำผิดท่านเป็นผู้บริสุทธิ์จะไปทำไมละคะ ไม่เขียนข่าวตามความเป็นจริงทำเป็นมองไม่เห็น ระวังจะไม่มีลูกกระตาให้มอง คุณหมอครับ กรุณาวางตัวให้เหมาะสมสักนิด แม้ว่าคุณอาจจะมีใบสั่งมาให้ออกมาดราม่าอย่างนั้ นอย่างนี้ก็เถอะ แต่อย่างไรคุณเป็นหมอ ควรแสดงตัวอยู่ในกรอบ มีความเมตตากรุณาต่อเพื่อนมนุษย์นะครับ ขนาดหมอดูเขายังมีเลยอ่ะ

  ตอบลบ
 34. รักและสามัคคีกันดีกว่าค่ะ
  ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย

  ตอบลบ
 35. นี่ก็สื่อเสื่อมพูดจาบิดเบือนไม่ได้โยกโย้ แต่ไม่ได้ทำผิดท่านเป็นผู้บริสุทธิ์จะไปทำไมละคะ ไม่เขียนข่าวตามความเป็นจริงทำเป็นมองไม่เห็น ระวังจะไม่มีลูกกระตาให้มอง คุณหมอครับ กรุณาวางตัวให้เหมาะสมสักนิด แม้ว่าคุณอาจจะมีใบสั่งมาให้ออกมาดราม่าอย่างนั้ นอย่างนี้ก็เถอะ แต่อย่างไรคุณเป็นหมอ ควรแสดงตัวอยู่ในกรอบ มีความเมตตากรุณาต่อเพื่อนมนุษย์นะครับ ขนาดหมอดูเขายังมีเลยอ่ะ

  ตอบลบ
 36. เราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธัมมชโยคะ

  ตอบลบ
 37. ขบวนการยุติธรรมเนินหน้าเองไม่เป็นรึไง ยึดความนุติธรรมน่ะเป็นไหม อ้อ..ลืมไป พวกเขาก็ต้องเอาเงินเดือนไปเลี้ยงลูกเลี้ยงเมียเหมือนกัน แต่รู้ไหมว่า เงินที่เลี้ยงพวกท่าน เลี้ยงลูกเมียพวกท่านน่ะ ภาษี ของประชาชนทั้งน้าน กรุณาอย่าทำอะไรที่ประชาชนเอือมระอาน๊ะครับ

  ตอบลบ
 38. เราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของพระเดชพระคุณหลวงพ่อธัมมชโยค่ะ

  ตอบลบ
 39. เราเชื่อว่าหลวงพ่อบริสุทธฺครับ

  ตอบลบ
 40. ผลิตสื่ออย่างมีสติ จะไม่ทำลายตนเองและสังคมนะคะ

  ตอบลบ
 41. เราเชืีอมั่นในวามบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธัมมชโยค่ะ

  ตอบลบ
 42. ถ้าหาทางออกไม่ได้ก็ออกทางเข้าซิครับท่านดีเอสไอยกเลิกข้อหาทั้งหมดแล้วหยิบคดีอื่นๆมาทำซะ จบ

  ตอบลบ
 43. ไม่มีอำนาจใด เสมอด้วย “อำนาจกรรม”
  และไม่มีแรงใด เสมอด้วยแรง “ธรรม”

  ตอบลบ
 44. ขอให้ DSI กลัวกรรมด้วยครับ ทำกรรมกับพระผู้บริสุทธิ์ ไม่คิดร้ายใคร ไม่พูดร้ายใคร และไม่ทำร้ายใคร

  ตอบลบ
 45. เราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อเจ้าค่ะ DSI บอกว่า มันข้ามขั้นตอนนั้นมาแล้วววว

  ตอบลบ
 46. ยามนี้พระพุทธศาสนากำลังมีภัย ต้องเอาความจริงล้วนๆมาคุยกัน ใครทำดีก็ควรมีมุทิตาจิตกล่าวสรรเสริญกัน แสวงจุดร่วม สมานจุดต่างกันดีกว่าค่ะ

  ตอบลบ
 47. ควรมีการตรวจสอบการทำหน้าที่ของ Dsi ค่ะ

  ตอบลบ
 48. DSI หวังโยนเรื่องให้พ้นตัว ยื่นไม้ต่อให้อัยการ นักแสดงหน้าใหม่ หรือเป็นกลลวง
  เปลี่ยนแปลงรูปแบบไปเรื่อยๆ
  ตามที่นักกฎหมายหลายๆท่านที่ได้กรุณามาให้ความรู้ในคดีนี้ ท่านเหล่านั้นได้ให้ความเห็นตรงกันว่า DSI ไม่มีสิทธิ์ในการกล่าวหาพระเดชพระคุณหลวงพ่อ ควรจะเพิกถอนคดีไปได้แล้ว ทำไมDSI จึงไม่มีข้อแถลงในความคิดเห็นของนักกฎหมายเหล่านั้น. ทำไมยังคงดื้อดึงที่จะดำเนินคดีกับท่านให้จงได้. ทั้งที่กฎหมายก็มีระเบียบว่า หากไม่มีผู้ต้องหาไปมอบที่ศาล ศาลก็ไม่อาจรับเรื่องได้ เช่นนี้ DSI จะทำผิดกฎระเบียบเสียเองหรือ

  ตอบลบ
 49. อยากบอกว่าหลวงพ่อบริสุทธิ์ ท่านต้องอดทนกับอะไรมากมาย ที่ให้ร้ายท่าน เฮ้อออ มารไม่มี บารมีไม่เกิดจริงๆๆ น้ำใจท่านนิ ยอมเลยค่ะ

  ตอบลบ
 50. เชื่อมั่น หลวงพ่อธัมมชโยจะต้องพ้นภัยพาล

  ตอบลบ
 51. มีทางให้ออกแล้ว แต่ DSI ไม่ออก บอกว่าจะแอกหมายจับโดยไม่มีผู้ต้องหา แต่จะให้หมายค้างไว้จนกว่าจะหมดอายุของหมายจับ

  แต่ไม่พูดถึงการพิสูจน์ความจริงเลย จะจับท่าเดียว

  ตอบลบ
 52. *อดเปรี้ยวไว้กินหวาน*ถ้าเราอดทนต่อการไม่ทำความชั่ว แล้วหันมาทำแต่ความดี หมั่นทำทาน รักษาศีล เจริญภาวนา เหมือนที่วัดพระธรรมกายสอนอยู่ทุกวัน เมื่อละโลกไปแล้ว เราจะไปอย่างผู้มีชัยชนะ จะมีแต่ความสุขหอมหวานอันยาวนานบนสวรรค์ (อายุมนุษย์สั้นมากไม่เกิน100ปี แต่อายุเทวดายาวนานมาก ถ้าทำความดี&สร้างบุญแล้ว ได้คุ้มเกินคุ้ม) ซึ่งมีอยู่6ชั้นคือ

  -ชั้น1/จาตุมมหาราชิกา=9 ล้านปีมนุษย์
  -ชั้น2/ดาวดึงส์=36 ล้านปีมนุษย์
  -ชั้น3/ยามา=144 ล้านปีมนุษย์
  -ชั้น4/ดุสิต=576 ล้านปีมนุษย์
  -ชั้น5/นิมมานรดี=2,304 ล้านปีมนุษย์
  -ชั้น6/ปรนิมมิตวสวัตตี= 9,216 ล้านปีมนุษย์

  ตอบลบ
 53. ธรรมย่อมชนะอธรรมเสมอ. ถึงแม้ต้องใช้เวลา

  ตอบลบ
 54. ตอนนี้มีแต่คนสงสัยว่า ตกลงวัดพระธรรมกายขอเลื่อนการตรวจจากแพทยสภาโดยไม่มีกำหนด หรือแพทยสภาเป็นคนขอเลื่อนกันแน่ โดนสื่อปั่นหัวจนเละไปหมดแล้ว

  ตอบลบ
 55. ตอนนี้มีแต่คนสงสัยว่า ตกลงวัดพระธรรมกายขอเลื่อนการตรวจจากแพทยสภาโดยไม่มีกำหนด หรือแพทยสภาเป็นคนขอเลื่อนกันแน่ โดนสื่อปั่นหัวจนเละไปหมดแล้ว

  ตอบลบ
 56. ตอนนี้มีแต่คนสงสัยว่า วัดพระธรรมกายเป็นคนขอเลื่อนการตรวจกับแพทยสภาโดยไม่มีกำหนด หรือแพทยสภาเป็นคนขอเลื่อนการตรวจเสียเอง โดนสื่อปั่นหัวจนเละไปหมดแล้ว

  ตอบลบ
 57. ตอนนี้มีแต่คนสงสัยว่า วัดพระธรรมกายเป็นคนขอเลื่อนการตรวจกับแพทยสภาโดยไม่มีกำหนด หรือแพทยสภาเป็นคนขอเลื่อนการตรวจเสียเอง โดนสื่อปั่นหัวจนเละไปหมดแล้ว

  ตอบลบ
 58. สื่ออาจยังมห้ความคิดเห็นของตน โดยไม่ใช้ข้อมูลที่แท้จริง
  บางสื่อจั่วหัวข้อข่าว เกินจริงเพื่อให้คนสนใจ

  ตอบลบ
 59. คดีผิดแต่ต้นแล้วสรุปจะเอาผิดแจ้งข้อหาหลวงพ่อหรือออกหมายจับพระท่านเรื่องอะไร?
  เพราะไม่มีเจ้าทุกข์สหกรณ์เค้าคือผ็ูเสียหายแต่ก็ขอบคุณวัดที่ช่วยช่วยเยียวยาหาคืนเงินให้สหกรณ์จนได้ ทั้งๆที่นายศุภชัยเป็นผู้บริจาค

  ตอบลบ
 60. เราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธัมมชโย

  ตอบลบ
 61. เราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของพระเดชพระคุณหลวงพ่อธัมมชโยค่ะ

  ตอบลบ
 62. ขอให้ความจริงทุกอย่างปรากฏออกมาสู่สาธารณชน ผู้บริสุทธิ์ควรได้รับการปกป้องคุ้มครองอย่างสุดกำลัง

  ตอบลบ
 63. ขอให้ความจริงทุกอย่างปรากฏออกมาสู่สาธารณชน ผู้บริสุทธิ์ควรได้รับการปกป้องคุ้มครองอย่างสุดกำลัง

  ตอบลบ
 64. we all believe in Luangpho guiltless. Please kindly consider both information sides with your impartiality and fairness.
  ขอความเป็นธรรมต่อพระพ่อฯผู้บริสุทธิ์ของเราด้วยค่ะ

  ตอบลบ
 65. เราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อ

  ตอบลบ
 66. ผู้ที่มีเกิยรติ คือผู้ที่ให้เกียรติคนอื่น ดังนั้นสื่อหลายๆสำนัก ลดเกียรติของตัวเองเพียงเพราะอคติคิดที่จะทำลายอีกฝ่ายให้พินาศ บาปกรรม ส่วนdsiและรม.ยตธ ไม่มีนานแล้ว

  ตอบลบ
 67. ความจริงคือพระเดชพระคุณหลวงพ่อบริสุทธ์

  ตอบลบ
 68. หลวงพ่อคือพระแท้ผู้สร้างสันติสุขให้ชาวโลกอย่างแท้จริงค่ะ

  ตอบลบ
 69. เราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธัมมชโยค่ะ

  ตอบลบ
 70. ข้อแท้จริงดูเร็ววววว
  https://youtu.be/bYXNi6Eo2-g

  ตอบลบ
 71. วาทะเด็ดเผด็จมโนอธรรม

  ตอบลบ
 72. เราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธัมมชโย

  ตอบลบ
 73. ประเทศไทยมีพระพุทธศาสนาเป็นศาสนาประจำชาติและถ้ามีเพียงศาสนาเดียวในป.ไทย คงไม่วุ่นวายเหมือนกับทุกวันนี้

  ตอบลบ
 74. ไม่น่าจะใช่พายเรือในอ่าง น่าจะเป็นพายเรือผิดทิศทาง เพราะว่ากำลังเข้ารกเข้าพงไกลจากความเป็นจริงไปทุกที

  ตอบลบ
 75. เมื่อไหร่หนอเบื่องหลังเรื่องนี้จะแสดงออกมาหนอ

  ตอบลบ
 76. พุทธบุตรต้องเป็นหนึ่งเดียวกัน...หมือนดวงตะวันที่มีดวงเดียว ขอให้ประเทศไทยจงมีแต่คนดี และมีแต่ธรรมะสว่างไสวไปทุกท้องที่ด้วยเทอญ ของให้ความดี และสันติภาพจงเกิดขึ้นกับแผ่นดินไทย

  ตอบลบ
 77. คิดดี พูดดี ทำดี ดีที่สุดค่ะ หยุดทำร้ายพระสงฆ์ด้วยอะคะ

  ตอบลบ
 78. พุทธบุตรต้องเป็นหนึ่งเดียวกัน เหมือนดวงตะวันที่มีดวงเดียว

  ตอบลบ
 79. เราเชื่อในความบริสุทธิ์ขิงหลวงพ่อ

  ตอบลบ
 80. พระตอ้งชนะมารทั้งหลายค่ะ

  ตอบลบ
 81. กรรมเห็นเรา

  บางคนไม่เชื่อเรื่องเวรกรรม
  บอกว่า มองไม่เห็น
  เรามองไม่เห็นกรรม หรือผลของกรรม
  แต่เวรกรรมนั้นมันเห็นเรา
  เหมือนหัวกระสุน ที่วิ่งเข้าหาเรา
  เราไม่เห็นมัน แต่มันเห็นเรา
  มุ่งเข้าเป้าทีเดียว นี่อันตราย นะลูกนะ

  (คุณครูไม่ใหญ่)

  ตอบลบ
 82. อย่าบิดเบือนข้อมูลทีแท้จริงนะครับ

  ตอบลบ
 83. #พระเดชพระคุณพระเทพญาณมหามุนี(หลวงพ่อ#ธัมมชโย)#เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายท่านไม่ผิด
  #จะไปมอบตัวทำไม
  DSIปฏิบัติเยี่องนี้มันยุติธรรมแล้วหรือคะ
  DSI#ควรยกเลิกคำร้องขอ#ออกหมายจับพระเดขพระคุณ#หลววพ่อธัมมชโย #มิฉะนั้นจะกลายเป็นว่า
  #DSIซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ #ทำผิดหลักรัฐธรรมนูญ
  เสียเอง!!!

  ตอบลบ
 84. วันนี้วันมงคล มาสร้างความดี ด้วยการคิดดี พูดดี ทำดีกันนะครับ #มหามงคลเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ 70 ปี

  ตอบลบ
 85. เชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธัมมชโยเสมอ

  ตอบลบ
 86. เราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อ คุณความดีที่ท่านเพียรสร้างมาตลอดการครองสมณเพศด้วยศีลที่บริสุทธิ์ ความอิจฉาในแผ่นดินทำให้เกิดกระบวนการไม่ยุติธรรมกับหลวงพ่อ

  ตอบลบ
 87. เราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธัมมชโย

  ตอบลบ
 88. ผู้ที่บอกว่ารักความยุติธรรม แต่ออกมาเหยียบย่ำซ้ำเติมพระอาพาธผู้ชรา ไม่เฉลียวใจบ้างเลยหรือว่า คดีนี้เหมือนมีมอพคอยกดดันอยู่ข้างหลัง คือมี ม. มี อ. และ พ. ซึ่งไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องเป็นผู้เสียหายในคดีตรงไหนเลย แต่ให้ข่าวให้คำปรึกษาแก่ผู้ถือตราชั่งในทางที่เป็นผลเสียหายต่อผู้ถูกกล่าวหาเป็นรายวัน ในขณะที่ผู้เสียหายตัวจริงคือสหกรณ์โดยคณะกรรมการฯ ออกมาให้การยืนยันปกป้องผู้ถูกกล่าวหาว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องแต่ประการใด แต่ก็ไม่มีใครรับฟัง แล้วความยุติธรรมมันอยู่ตรงไหน? ท่านที่รักความเป็นธรรมทั้งหลาย โปรดตรองดูให้ดีเถิด

  ตอบลบ
 89. เราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธัมมชโย

  ตอบลบ
 90. เราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธัมมชโย
  ท่านเจ้าหน้าที่DSI ท่านกำลังทำอะไร?
  กับพระชราอาพาธ คดีอื่นๆไม่เห็น ท่านใส่ใจแบบนี้เลย

  ตอบลบ
 91. เราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธัมมชโย.....การล่วงเกินหรือทำอันตรายต่อพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ ซึ่งปราศจากอันตรายต่อผู้ใด ถือเป็นกรรมหนัก เป็นทางมาแห่งอัปมงคลและความย่อยยับของชีวิต ผู้ทำจะต้องได้รับอันตราย และความทุกข์อย่างแสนสาหัสเป็นการตอบแทนตามกฎแห่งกรรม ดังนั้น คนนั้นกำลังทำร้ายตัวเองโดยเจตนา น่าสงสาร !!!!

  ตอบลบ
 92. http://lm.facebook.com/l.php?u=http%3A%2F%2Fclearmai.blogspot.com%2F2016%2F06%2Fblog-post_85.html&h=vAQFoe9MO&enc=AZNOcZQoMx3NJsoKbJu3IEY8So6QR53y-KRn2eOvBVXQZbHWDfl26FoC-Lg3IEWOcNs&s=1

  ตอบลบ
 93. เราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธัมมชโย.....การล่วงเกินหรือทำอันตรายต่อพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ ซึ่งปราศจากอันตรายต่อผู้ใด ถือเป็นกรรมหนัก เป็นทางมาแห่งอัปมงคลและความย่อยยับของชีวิต ผู้ทำจะต้องได้รับอันตราย และความทุกข์อย่างแสนสาหัสเป็นการตอบแทนตามกฎแห่งกรรม ดังนั้น คนนั้นกำลังทำร้ายตัวเองโดยเจตนา น่าสงสาร !!!!

  ตอบลบ
 94. http://lm.facebook.com/l.php?u=http%3A%2F%2Fclearmai.blogspot.com%2F2016%2F06%2Fblog-post_85.html&h=vAQFoe9MO&enc=AZNOcZQoMx3NJsoKbJu3IEY8So6QR53y-KRn2eOvBVXQZbHWDfl26FoC-Lg3IEWOcNs&s=1

  ตอบลบ
 95. ขอความเป็นธรรมให้กับหลวงพ่อท่านด้วยคดีนี้dsiไม่มีอำนาจที่จะจับหลวงพ่อและศาลก็ไม่สมควรออกหมายจับหลวงพ่อตามคำร้องขอของddiในเมื่อสหกรณ์ได้ถอนฟ้องทั้งแะางและอาญา

  ตอบลบ
 96. พุทธบุตรต้องเป็นหนึ่งเดียวกัน เหมือนดวงตะวันที่มีดวงเดียว

  ตอบลบ
 97. ผมเข้าวัดพระธรรมกายมา 19 ปี บวชพระในโครงการของวัดผมเห็นหลวงพ่อท่านทำคุณงามความดีไว้ในพระพุทธศาสนามากมาย จัดบวชพระทั่วประเทศ จัดบวชสามเณร จัดอบรมอุบาสิกาแก้วทั่วโลก สร้างคนดีให้เกิดขึ้นแก่สังคมมากมาย จัดตักบาตรทั่วประเทศส่งข้าวสารอาหารแห้งช่วยเหลือภาคใต้ที่ประสบภัยอย่างต่อเนื่อง สิ่งเหล่านี้ก็เป็นเครื่องยืนยังในความบริสุทธิ์ของพระเดชพระคุณหลวงพ่อแล้วครับ

  ตอบลบ
 98. ดิฉันเข้าวัดพระธรรมกายมากว่า 29 ปี ได้มาอบรมในโครงการอาสากัลยาณมิตร ได้เห็นพระเดชพระคุณหลวงพ่อท่านทำความดีมาตลอด มีแต่คิดสร้างสรรสิ่งดีงามให้กับสังคม ประเทศชาติ ทุกเพศทุกวัย ทุกอาชีพ ทุกศาสนา ไม่เคยมีเลยที่ท่านจะเห็นประโยชน์ส่วนตัว มีแต่ประโยชน์ส่วนรวม ทำเพื่อพระศาสนาล้วน ๆ จนมีผลงานเป็นที่ประจักษ์แก่สายตาและองค์กรต่าง ๆ ทั่วโลก จนได้รับการยอมรับและรางวัลมากมายทั้งในและต่างประเทศ อยากให้ผู้นำของประเทศได้มาศึกษาและพิจารณาความดี กันบ้างค่ะ เพื่อความเป็นสุข และเจริญของประเทศชาติสืบต่อไป

  ตอบลบ
 99. ขอความเป็นธรรมให้หลวงพ่อด้วยค่ะ ช่วยพิจารณาอย่างถูกต้องยุติธรรมด้วยนะคะ

  ตอบลบ
 100. ในส่วนหยาบ..มีอะไรต้องทำก็ทำกันไปด้วยใจเบิกบาน ใสใส..ขออนุโมทนากับทุกท่านด้วย

  ตอบลบ
 101. ขอขอบคุณพี่น้องนักสร้างบารมีทุกท่านครับ

  ตอบลบ
 102. เราต้องช่วยกันปกป้องหลวงพ่อ วัด พระพุทธศาสนาสุดชีวิตค่ะ

  ตอบลบ
 103. ถ้าหลวงพ่อไม่บริสุทธิ์ทั้งกายวาจาใจจริง ก็คงจบ และไม่มีวัดพระธรรมกายใหญ่โตขยายศูนย์สาขาไปทั่วโลกจนถึงวันนี้อายุ72ปีแล้ว อย่างแน่นอน #เพราะฉะนั้นสมควรที่จะใช้คำนำหน้าว่า"หลวงพ่อ"
  และอีกอย่างท้าให้พวกคุณไปหาแบบท่านในโลกนี้ได้เลย รับรองไม่เจอ47ปีทุ่มทั้งชีวิตเพื่อพุทธศาสนาสังคมประเทศชาติ และชาวโลกให้ได้พบกับความสุขภายในขยายออกไปทำให้โลกเกิดสันติสุข

  ตอบลบ
 104. สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม
  ไม่มีใครหนีกรรมพ้น แม้นแต่ DSI
  ขอให้ DSI จำเอาไว้นะครับ ว่าทำกรรมอะไรไว้ย่อมมีผลเสมอครับ ขึ้นอยู่ว่าช้าหรือเร็ว

  ตอบลบ
 105. เรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นและสร้างความวุ่นวายให้กับพระพุทธศาสนานี้เป็นเพราะผู้มีอำนาจ มีความโลภความโกรธความหลงมากเกินไป ควบคุมตัวเองไม่ได้
  ปล่อยให้กิเลสบังคับใจมากเกินไป เลยสั่งให้คนทำความชั่วทำบาปอกุศล
  จุดจบของผู้มีอำนาจก็ต้องเป็นไปตามกรรม

  ตอบลบ
 106. ขอเชิญชวนทุกท่านมาช่วยกันปกป้องพระพุทธศาสนากันนะครับ
  วัดพระธรรมกายทำงานเผยแผ่พระพุทธศาสนามาตลอด ใครทำแบบท่านได้บ้าง?
  ไม่ได้บอกว่าเราดีหรือเหนือกว่าคนอื่น แต่จะบอกว่าหลวงพ่อธัมมชโยท่านทำจริง ลงทุนลงแรงมหาศาลมาก ถ้าไม่รักพระพุทธศาสนาจริง คงไม่ทำเช่นนี้

  ตอบลบ
 107. แพทยสภาคงอึดอัดมั้งคะ ถึงมาตรวจ ผลตรงกะทีมแพทย์ของวัดอยู่แล้ว แต่ยังไงdsi ก็ไม่สน เพราะกูมีธงจับ

  ตอบลบ
 108. คดีไม่มีเจ้าทุกข์ ทำไมถึงเป็นคดีความใหญ่โตได้

  ตอบลบ
 109. ***คนเรา เกิดมาทำไม?
  ตายแล้วจะไปไหน?***

  ตอบลบ
 110. #เราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธัมมชโย

  ตอบลบ
 111. เราเชื่อในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อค่ะ

  ตอบลบ