วันพุธที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2559

ดักประเด็น ตอน DSI กุนซือคุณคือใคร?? เกมส์จบไว ไล่ออกเถอะครับ!! (29 มิ.ย.59) ตอนที่ 4

ถือเป็นการแก้เกมส์ที่...เห้ย จริงดิ!!!  เสียชื่อ DSI ผู้มีอำนาจอยู่ในมือ หลังจากวานนี้ลูกศิษย์พระธัมมชโย เดินทางไปยื่นหนังสือให้ DSI เพื่อทวงถามความคืบหน้าการดำเนินคดี ข้อหากบฏในการชัตดาวน์กรุงเทพ ของพระพุทธะอิสระ และคุณไพบูลย์ นิติตะวันผมเองก็ดูว่า DSI จะแก้เกมส์ยังไง โถ!! จัดแถลงข่าวโดยบอกว่า "อยู่ในขั้นตอนประกันตัวในชั้นพนักงานอัยการ และสอบสวนเพิ่มเติม แต่มีบางประเด็นอยู่ระหว่างดำเนินการ"  

เอิบ..เกือบ 2 ปียังไม่เรียกสอบ ศิษย์ธรรมกายเลยหยิบภาพคุณไพบูลย์ที่ไปหา DSI ถึงที่ เฉพาะปีนี้ก็ 3 ครั้ง เค้าถามมาว่า ทำไมไม่เรียกสอบสักที 2 ปีแล้ว โดยเปรียบเทียบคดีพระธัมมชโยปุ๊บปั๊บฉับไว ดั่งกามนิตหนุ่ม นี่คือการแก้เกมส์?? ช่างอ่อนด้อยจริง เพราะภาพที่คุณไพบูลย์ไปหาถึงที่ เล่นเอาตาสว่างทั้งบาง จะยิ่งเร่งให้จบไวขึ้นไปสิไม่ว่า เหอ เหอ เหอนอกจากนี้ DSI แก้เก้อด้วยการฟ้องหมิ่นประมาท ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย คือ "พระครูปลัดสุวัฒนโพธิคุณ"  โดยมีการนำซีดีบันทึกภาพ และเสียงที่มีเนื้อหาพาดพิง DSI ในการพิจารณาจับกุมพระธัมมชโย ที่เผยแพร่ผ่านช่อง DMC ของธรรมกาย  ไล่เลี่ยกับการฟ้องนายองอาจ ธรรมนิทา ในนามลูกศิษย์วัดข้อหาหมิ่นประมาทเช่นกัน   นี่คือการแก้เกมส์ของ DSI เขา ซึ่งการแก้เกมส์ดังกล่าวหวังเพื่อปิดปาก ปรามศิษย์วัด ผมว่าไม่ได้ผลนะ คุณว่าศิษย์วัดเขาจะไม่รู้เหรอว่า DSI ต้องมาไม้นี้  55555 ช่างอ่อนด้อยจริงๆ  เพราะเขาแค่ปล่อยภาพคุณไพบูลย์เข้าหา DSI ในหลายห้วงเวลาที่ผ่านมานี้ ก็ทำให้ตาสว่างกันเป็นแถว จะยิ่งจบเกมส์เร็วขึ้นสิไม่ว่า เหอ เหอ เหอฝั่ง Social Media ปล่อยภาพชอตเด็ด พระพุทธะอิสระจัดสร้างวัตถุมงคล ระบุทำเพียง 1,600 องค์เศษ ที่สำคัญด้านหลังของวัตถุมงคลดังกล่าว ใช้รูปตราสัญลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ พร้อมมีการนำเลือดของพระพุทธะอิสระมาทาโดยบอกว่า เป็นของแถม เห้ยยยย!!! คิดได้ไง?? 

เล่นของนี่หว่า นี่จะเป็นสาเหตุให้พระองค์ท่านทั้ง 2 มีอาการประชวรในปัจจุบันที่ทรงกับทรุดหรือไม่ แต่ที่สำคัญผิด 112 เห็น และประเด็นนี้เอง ก็มีข้าราชการท่านหนึ่ง ขอไม่เอ่ยชื่อละ มาตั้งคำถามถึงภาพดังกล่าวว่า "ขอพระราชทานหรือยัง เป็นการหลบหลู่เบื้องสูง....." ซึ่งข้อความดังกล่าวก็ได้ถูกลบไปอย่างรวดเร็ว 

ส่วนพระพุทธะอิสระรีบแก้เกมส์ ส่งข้อความ "ไม่เคยใช้เลือดปลุกเสก ภาพและข้อความเป็นของปลอม....."

..... ยากจะเชื่อครับ เพราะภาพดังกล่าวถูกแชร์ออกไปอย่างรวดเร็วก่อนหน้านี้มานานแล้ว ประกอบกับพฤติกรรม+คำพูดของท่านที่ผ่านมา ทั้งชัตดาวน์กรุงเทพ ขยับกรวย และตบทรัพย์ มันการันตีพฤติกรรมท่านได้ดี งั้นจะเพิ่มอีกซักคดี คือ 112 ฐานนำเลือดตนเองมาทาทับรูปตราสัญลักษณ์ทั้งสองพระองค์ท่าน อีกซักคดีจะเป็นไรไป เหอ เหอ เหอด้าน 2 คู่หู  คุณไพบูลย์ นิติตะวัน หนึ่งในผู้ร่วมชัตดาวน์กรุงเทพ เป็นผู้ที่ยืนหนังสือคัดค้านแต่งตั้งสังฆราช รวมถึงแนวคิดตบย่ามพระ ที่ว่า "ทรัพย์สินพระ ทรัพย์สินวัด ทรัพย์สินใคร" ร่วมด้วยนายแพทย์มโน เลาหวณิช อดีตศิษย์ทรพีที่พระธัมมชโยเคยให้ข้าวให้น้ำ ให้ที่ยืนในสังคมด้วยการส่งเรียนในมหาวิทยาลัยชื่อดัง อย่างฮาร์วาร์ด และอ๊อกซ์ฟอร์ด ซึ่งทั้ง 2 ท่านได้เดินทางไปยื่นหนังสือให้เจ้าคณะภาค 1 ไต่สวนตามกฎมหาเถรสมาคม ยก 5 เหตุ ธัมมชโยอาบัติปาราชิก 

ให้ตายเถอะ!! ผมมีความรู้สึกว่า กลุ่มคนที่พยายามยัดเยียดข้อกล่าวหาพระธัมมชโย ทำไมประวัติถึงดูขาวสะอาดน้อย จนถึงแทบไม่มีเอาซะเลย นี่ผมพยายามสุภาพสุดแล้วนะครับ ถึง DSI ก็เถอะ อุ๊บส์.. หลุด 555  จะโดนฟ้องไหมเนี่ย??

แต่ผมว่าตายหนึ่ง เกิดสิบก็งานนี้ งานธรรมกายนี่แหละวะ จะได้เห็นในเร็ววัน ว่าแต่หากมีโอกาสผมจะนำข้อมูลเผยโฉม ใครเป็นใครที่แวดล้อม DSI และคดีพระธัมมชโย ตำแหน่งที่ได้มาแต่ละท่านไม่ใช่เพราะโชคด้วย แต่เพราะด้วยธงที่ถูกตั้งขึ้น อย่างว่าละ ปลางับเหยื่อแล้ว จะถอนตัวก็ไม่ทัน งานนี้ DSI เดินหน้าอย่างเดียว พร้อมบิ๊กต๊อกร่วมประสานเสียง ชักขาเข้า-ออกเป็นบางครั้งเมื่อรู้สึกพลาดพลั้งเท่านั้นเอง อิอิอิ


และวันนี้วัดพระธรรมกายได้ทำหนังสือชี้แจง กรณี DSI ฟ้องหมิ่นประมาทพระครูปลัดสุวัฒนโพธิคุณ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย โดยบอกว่า แค่เป็นการเทศนา ปัดเผยแพร่ลงเน็ต แต่ก็พร้อมให้ความร่วมมือให้ตรวจสอบด้วยกระบวนการยุติธรรม โดยชอบด้วยกฎหมาย   


และวันนี้อีกเช่นกัน ศิษย์ธรรมกายได้เดินทางไปวัดอ้อน้อย เพื่อยืนหนังสือกล่าวหาพระพุทธะอิสระว่า ต้องอาบัติปาราชิก ท่ามกลางบรรยากาศภายในวัดที่เต็มไปด้วยทหาร และตำรวจ นี่วัดหรอ?? จริงๆ ในสายตาโยมๆ อย่างผม ท่านน่าจะพ้นจากความเป็นพระเมื่อครั้งขยับกรวยแล้วนะครับอีกเรื่องคืออย่างที่ผมเคยเขียนไว้ก่อนหน้านี้ว่า เริ่มมีคนกลางๆ ให้ความสนใจคดีวัดพระธรรมกายมากขึ้น โดยตั้งข้อสังเกตถึงความพยายามยัดข้อกล่าวหา ล่าสุดมีทนายความท่านหนึ่งที่ออกตัวว่า ไม่ใช่ลูกศิษย์ และไม่เคยมาวัดพระธรรมกาย ให้ความเห็นว่า

"คดีพระธัมมชโย ปปง.เคยตรวจสอบแล้วในคดีเก่า เงินที่ถูกนำไปสร้างสิ่งต่างๆ ในกิจการของวัด ท่านไม่เคยจับเงิน รับแต่เช็ค เช็คไม่ใช่ของโจรนะครับ เงินท่านก็ไม่เคยจับ แล้วจะไปรับของโจรตรงไหนวะ"......

เงินที่ประธานสหกรณ์ยักยอกไปบริจาค ถ้าผิดก็ต้องผิดทุกองค์กรที่รับ ไม่ใช่ผิดแต่พระธัมมชโยเพียงผู้เดียว  แถมเงินที่รับบริจาคยังได้รับน้อยกว่าที่อื่น พร้อมกันนี้ทนายความท่านนี้ยังตั้งข้อสังเกตว่า คดีความพระธัมมชโยมีเบื้องหลัง 100%  เป็นไปได้ว่าจะเป็นการปล้น แต่จะปล้นให้ใคร ไม่ทราบได้"

ก็ผมบอกแล้วไง คดีธรรมกายงานนี้สว่างกันทั้งบาง แถมสร้างแนวร่วมธรรมกายมากขึ้น พร้อมๆ กับช่วยประชาสัมพันธ์ศูนย์สาขา กิจกรรม ไปจนถึงที่ปฏิบัติธรรมให้เขาด้วย 

เห็นว่างานนี้ มีคนอยากรู้จักวัดพระธรรมกายกันตรึม ถึงขนาดเดินทางมาดูด้วยตาตัวเอง แม่เจ้าโว้ยยย DSI ครับ กุนซือคุณเป็นใคร?? ไล่ออกเถอะครับ ผมเชียร์ เอิ๊ก เอิ๊ก เอิ๊ก

36 ความคิดเห็น:

 1. งานนี้ดีเอสไอ มีปฏิบัติสองมาตราฐาน
  ช่วยตอบประชาชนให้ชัดเจนด้วย คดีพระสุวิทย์และไพบูลย์

  ตอบลบ
 2. เกมส์นี้ม่มีความยุติธรนมตั้งแรกแล้ว..ถึงเวลาที่เกมส์จะโอเวอร์ซะที..

  ตอบลบ
 3. ชัดเจนแจ่มแจ้ง ดีเอสโอย ซวยต่อไปเถิด

  ตอบลบ
 4. ขอบคุณ #dsi ช่วยประชาสัมพันธ์วักพระธรรมกายออกสื่อให้ฟรีๆทุกวัน เป็นผลบวกให้กับวัดพระธรรมกาย ทำให้คนเข้ามาศึกษาค้นคว้ามากขึ้น ครวะด้วยใจจริงๆ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. จริงด้วยๆ ขอบคุณอย่างสูงนะคะ เอิ้กๆ

   ลบ
  2. จริงด้วยๆ ขอบคุณอย่างสูงนะคะ เอิ้กๆ

   ลบ
  3. จริงด้วยๆไม่ต้องเสียค่าโฆษนาเลยมีคนประชาสัมพันธ์ให้ฟรี ตอนนี้สนใจมาวัดกันตรึม
   ดังกว่าเดิมอีก ขอบคุณนะคะDSI เอิ้กๆ

   ลบ
  4. ชอบใจมากๆตรงเอิ็กๆ เนี่ยแหละ

   ลบ
 5. ทำงานใช้กุนซือบื้อแบบนี้
  ทางทีดีเห็นด้วยไล่ออกเถอะ
  ยิ่งนับวันยิ่งชี้นำให้เลอะเทอะ
  เชื่อผมเต๊อะ โละกันซือกลุ่มนี้ซะ !!!

  ตอบลบ
 6. คนที่อยู่กลางๆมีปัญญาวิเคราะห์พิจารณามีมากค่ะ พอมองออกว่าอะไรเป็นอะไร งานนี้มีนักกฎหมายที่ไม่ใช่ศิษย์วัดพระธรรมกายออกมาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย ต้องขอบคุณท่านทั้งหลายด้วยค่ะ เพราะเชื่อว่าคนที่รักความถูกต้องดีงาม เที่ยงธรรมจริงๆยังมีอยู่ในสังคมไทยค่ะ

  ตอบลบ
 7. DSI โปรดตอบด้วย คดีกบฏทำไมล่าช้ามาก
  นานกว่า 2 ปีแล้วหรือเปล่านะ ยังไม่จบ เร่งๆ หน่อยครับ
  ไม่งั้นก็อาจจะมองเป็น 2 มาตรฐานได้อย่างเขาว่าได้นะครับ

  ตอบลบ
 8. อย่าไปดูถูกเขานะท่านไม่ธรรมดาจริงๆ ท่านเป็นถึงจอมขมังเวทย์แห่งแจ้งวัฒนะเชียวนะคุณเอย 555

  ตอบลบ
 9. ควรปฏิบัติกิจของสงฆ์เป็นหลักนะคะ

  ตอบลบ
 10. เขียนได้ชัดเจน ตรงไปตรงมาดีคะ

  ตอบลบ
 11. สงสัยอยู่ข้อหนึ่งมานานแล้วตั้งแต่ติดตามข่าววัดพระธรรมกาย ใครเป็นคนจ่ายเงินเดือนให้กับพวกทหารและตำรวจที่เดินตามหรือคอยอารักขาหรือทำงานให้กับท่านพุทธอิสระ ใครเปฺ็นต้นสังกัด หรือไม่มีต้นสังกัด เห็นภาพแล้วงงมากๆๆเลยคะ ใครทราบช่วยตอบหน่อยได้ไหม? สงสัยจริงๆนะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ต้องถามผบ.เหล่าทัพมั๊งคะ เส้นใหญ่!

   ลบ
  2. คิดเหมือนกันเลย มาจากไหนเยอะแยะ ใช่หน้าที่หรอ?? แล้วเงินเดือนพวกนั้นนี่มากจากภาษีประชาชนไม่ใช่หรอ??

   ลบ
 12. ถามท่านนายกฯ จะให้ความกระจ่างกลับประชาชน?(อย่าตอบแบบกำกวมนะ)

  ตอบลบ
 13. พวกเดิม ตัวเดิม เครือข่ายเดิม ที่ป่วนบ้าน,ป่วนเมือง . . ตอนนี้มันอัพเกรด มาป่วนพระสงฆ์ และกำลังจะเพิ่มระดับ เป็นมุ่งทำลายล้างสถาบันพระพุทธศาสนาในแผ่นดินไทย
  ประชาชนไทย ต้องตื่นรู้ตัวขึ้นมา ได้แล้วครับ _ ภัยร้ายกำลังมาถึงประตูห้องนอนแล้ว

  ตอบลบ
 14. เลิก DSI เลิกสร้างกรรม โดยทำงานตามใบสั่งเหอะ

  ตอบลบ
 15. ขอกราบขอบพระคุณทุก ๆ ฝาย ที่ทำให้วัดพระธรรมกายโด่งดังค้ำฟ้ายิ่งกว่าเดิม เพราะยิ่งตี ระฆังดีดี ยิ่งกังวาล

  ตอบลบ
 16. ธรรมกายเป็นองค์กรทางพระพุทธศาสนาที่ใหญ่ที่สุดในเวลานี้ การดำเนินงานด้านพระศาสนาก็อยู่กรอบทั้งทางวินัยและขนบธรรมเนียมประเพณีทุกประการ แถมยังมีความงดงามเป็นอย่างยิ่งด้วย การที่ ดี เอส ไอ กล่าวโทษเป็นคดีต่าง ๆ ต่อพระเทพญาณมหามุนีนั้น ไม่มีธรรมชอบธรรมแม้แต่น้อย

  ตอบลบ
 17. ยิ่งชัดขึ้นเรื่อยๆคับ

  ตอบลบ
 18. อลัชชีอิสระสุวิทย์หน้าแตกเย็บไม่ได้ประจานตนเองและบริวารเพราะมีพยานหลักฐานทั้งเอกสาร,วีดีทัศน์เหตุการณ์ต่างๆ,ภาพนิ่ง,บุคคล,สมบูรณ์มากดิ้นไม่หลุดต้องเอาคอขึ้นเขียงแน่นอนในอนาคตที่ไม่ไกลเกินรอ

  ตอบลบ
 19. เขียนได้ตรงมากๆกระจ่างแจ้ง555

  ตอบลบ
 20. ดีเอสไอคงลืมไปว่านี่ยุคโซเชียลข้อมูลจริงจะต้องถูกเปิดเผย ชัดเจนขึ้นทุกวัน ไม่เหมือนสมัยก่อนสื้อบิดเบือนได้ทุกประเด็นเพราะมีหนังสือพิมพ์ไม่กี่ฉบับ ใครกุมสื่อได้ก็จบ แพะรับบาปมีเยอะมาก ยุคนี้การจะใส่ความหาแพะคงไม่ใช่เรื่องง่ายอีกต่อไป

  ตอบลบ
 21. ชัดเจน+เจ๋งผุดๆ ใกล้เวลาจะได้โบกธงธรรมให้ปลิวไสวแล้ว นะชาวไทยพุทธ

  ตอบลบ
 22. #มาช่วยกันปกป้องพระพุทธศาสนา ให้พ้นจากภัยทั้งปวง โดยเร็วพลันเมอญ
  ขอเชิญร่วมกันมาปฏิบัติธรรม รุ่นผู้นำบุญ ตลอดทั้งเดือน
  ที่วัดพระธรรมกาย
  และช่วงนี้ มีงานหล่อเทียนพรรษา เพื่อนำไปถวายวัด
  ทั่วประเทศด้วยค่ะ
  ขอเชิญมาได้ทุกวันค่ะ
  บุญเป็นทั้งที่พึ่ง ที่ระรึกของเราทั้งหลายนะคะ
  *****บุญำม่มีขาย *****อยากได้ *****ต้องทำเองค่ะ

  ตอบลบ
 23. หน้าตาผลงานระดับประเทศ

  ตอบลบ
 24. ตายหยังเขียดสถานเดียว เล่นงานพระ เล่นงานวัด ประดุจจับงูพิษที่เขี้ยว ตายอย่างเดียว

  ตอบลบ
 25. ยิ่กล่าวหายิ่งประจานความไม่ดีของตัวเองและพวกให้สังคมได้รับรู้ก็คนไม่ผิดจะหาเหตุอะไรกล่าวหามันก็ทำอะไรไม่ได้อยู่ดี กลับย้อนเข้าตัวเองทุกอย่าง

  ตอบลบ
 26. เป็นห่วงดีเอสไอจะจบอย่างไรดี หุหุ

  ตอบลบ
 27. ขบวนการณ์ล้มพุทธ...ชัวร์...

  ตอบลบ
 28. เราแค่คอยปกป้องพระพุทธศาสนากันให้ดีก็พอเดี๋ยวพวกผีห่าพวกนี้มันก็คงตายโหงตายห่าด้วยบาปที่มันทำเองแหละเน้อ555+

  ตอบลบ