วันศุกร์ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

ดักประเด็น ตอน ศรีวราห์ ขยันเว่อร์ คืนวัดร้าง เปิดทางยาเสพติดให้ชุมชน (8 ก.ค. 59) ตอนที่ 8

แค่อ้าปากก็เห็นไปถึงลำไส้ใหญ่ เมื่อกระแสสังคมเริ่มเอียนกับประเด็นยัดข้อกล่าวหาฟอกเงิน-รับของโจร ให้กับพระธัมมชโยและวัดพระธรรมกาย โดย DSI ภายใต้การให้คำปรึกษาของ 2 คู่หู ไพบูลย์-หมอมโน และอีกหนึ่งคีย์แมนคนสำคัญ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา และธงที่ยังไม่มีทีท่าจะยอมลด แต่อย่าถามผมนะว่า ธงนั้นพวกเขาได้แต่ใดมา เพราะเดี๋ยวผมจะไอ คุก คุก คุก 555

กระทั่งพล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.มารับไม้ต่อ (จากเหตุที่ผมเล่าให้ฟังในตอนที่ผ่านมา คลิ๊กที่นี่) ซึ่งศรีวราห์ก็ฟิตเข้มติดหนวด เดินสายสำรวจศูนย์สาขาของวัดพระธรรมกาย ทั้งไปด้วยตัวเอง และส่งทหารตำรวจไปสำรวจ ขึ้นเหนือ ล่องใต้ ไปภาคตะวันออก มาอีสาน โดยเฉพาะที่ศูนย์สมาธิอย่าง World Peace เขาใหญ่ ที่สร้างข่าวมากมายว่า มีปัญหากินพื้นที่เขาใหญ่ รวมถึงอยู่ในพื้นที่นิคมสร้างตนเองลำตะคอง


ดูสิ รีสอร์ทไหนใกล้เขาใหญ่

ทั้งที่พื้นที่ดังกล่าว ถ้าเทียบกับรีสอร์ทดังอย่าง ทอสกาน่า และ คีรีมายา ที่มีพื้นที่ใกล้และใหญ่กว่ามากกกกก แต่กลับเงียบสนิท  ซึ่งใน Social Media เขาคุยกันนะครับว่า "ถ้า World Peace ร่วมลงขัน ลงแรงเป่านกหวีด เหมือนโครงการใกล้เคียง จะไม่เดือดร้อนเหมือนวันนี้ วันที่สองมาตรฐานเบ่งบานในใจมาร" หูยแรง.. แต่ผมชอบและในที่ประชุมการแก้ปัญหาพื้นที่ศูนย์ปฏิบัติธรรมเวิลด์พีซวัลเล่ย์ หนึ่งในผู้ร่วมประชุมเป็นเจ้าของพื้นที่ด้วย พูดกลางที่ประชุมครับว่า  "เมื่อวานนี้ตนถูกขอร้องให้แจ้งความไปก่อน แต่จริงๆ แล้ว อบต.ก็ยังไม่แน่ใจว่าสร้างผิดจุด หรือเลยจากที่มีเอกสารสิทธิ์หรือไม่" อ่านต่อที่: http://www.nationtv.tv/main/content/social/378508264/เชื่อผมไหม นายคนนี้โดนเล่น--ฐานหมูจะเข้าปากหมา ดันเอาคานเข้ามาสอด-- นี้แสดงว่าไม่ได้ศึกษาเคสหมอท่านหนึ่ง ที่ริอ่านออกใบรับรองแพทย์ยืนยันพระธัมมชโยป่วยจริง ไงล่ะโดนเล่นเลย

ส่วนผู้ที่อยู่ในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ คือ ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหารศูนย์ข้อมูลวิจัย และประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย ออกมายืนยันว่า


…"ศูนย์ปฏิบัติธรรมเวิลด์พีซไม่ได้รุกป่าสงวนแห่งชาติ ไม่ใช่ที่ ส.ป.ก. มีมูลค่าเฉพาะที่ดินประมาณ 1,200 ล้านบาท ในพื้นที่ใกล้เคียงมีโครงการที่หมิ่นเหม่ต่อการอยู่ในผืนป่ามากมาย หากจะ 'สังคายนา' ควรจัดทำผังชนบท และผังจังหวัด ห้ามการพัฒนาอื่นนอกจากเกษตรกรรม และเก็บภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างสำหรับกิจกรรมนอกภาคเกษตรกรรมในอัตราสูง ที่สำคัญไม่ควรเลือกปฏิบัติ"........


พูดอะไรหยาบคาย ดูโน่นสิครับ มาตรฐานทหารไทย บ้านพักตากอากาศเขายายเที่ยง และเขาสอยดาวนั่นปะไร หรือต้องดูว่าของใครครอบครอง 

และล่าสุดวันนี้ (08-07-59)  ศรีวราห์ลงทุนนั่งฮ. สำรวจรวด 4 วัดดังในอำเภอฮอด จอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ โดยการขยันลงพื้นที่ หมายเพื่อสร้างภาพธรรมกายเป็นผู้ทรงอิทธิพล ปูทางใช้ ม.44 เล่นงานวัด แท้จริงแล้ว วัดเหล่านั้นล้วนแล้วแต่เป็นวัดที่เคยร้าง อยู่ในชุมชนชาวกะเหรี่ยง ซึ่งก็มีผู้ถามมานะครับว่า"อยากคืนสภาพวัดร้างให้ชุมชน หรือเปิดทางให้ต่างศาสนิกที่กำลังบุกหนักอยู่บนดอยและตะเข็บชายแดน ใช้เป็นช่องทางกระจายยาเสพติดใช่หรือไม่" หรือเพื่อให้ล้อไปกับในนโยบาย รมต.ยุติธรรม เปิดทางยาบ้าให้ถูกกฎหมาย 

ว่าแต่วันนี้ลุงตู่ของผมออกมาบอกนี่ครับว่า จะไม่ใช้มาตรา 44 เข้ามาดำเนินการกับพระธัมมชโย ซึ่งผมไม่ค่อยให้เครติดลุงตู่ และรัฐบาลทหารนักหรอกครับ  แต่ที่แน่ๆ ลุงประสงค์ สุ่นศิริ ผู้เคยออกเรียกร้องรัฐบาลทหารปล้นอำนาจรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ถามลุงตู่นะครับว่า 

"จะ "ลงจากหลังเสือ" โดยไม่ถูกเสือกัด หรือลงแล้วเดินถนนหนทางมีแต่คนยกมือไหว้ด้วยความชื่นชม ศรัทธา หรือไปไหนมาไหนมีแต่คนด่าว่า ถ่มน้ำลายรด ก็ต้องเลือกเอาตั้งแต่บัดนี้ เพราะเวลาที่เหลืออยู่นั้นน้อยเต็มที" 


อิ อิ นับวันสิครับรออะไร

16 ความคิดเห็น:

 1. ต้องทำตามคำสั่งแบบผิดๆ น่าสงสาร เวลากรรมส่งผลจังเลย

  ตอบลบ
 2. ขึ้นเป็นใหญ่ อำนาจคับประเทศ
  คิดดี พูดดี ทำดี มีศีลธรรมกันเป็นกันหรือไม่

  ตอบลบ
 3. ใครทำบาปกรรมไว้ บาปนั้นคืนสนอง. ตามกฏแห่งกรรม

  ตอบลบ
 4. วัดทำประโยชน์ ทำวัดร้างกลายเป็นวัดรุ่ง สร้างสถานที่ปฏิบัติธรรมสร้างคนดีให้สังคม ไม่ช่วยสนับสนุนก็อย่ามาทำร้ายทำลายกัน.

  ตอบลบ
 5. ยุติธรรมหน่อยค่า อย่าสองมาตรฐาน

  ตอบลบ
 6. https://www.facebook.com/somsak.jira/posts/1203886706302616

  ตอบลบ
 7. ผมว่ามีวัด ดีกว่ามีคลับบาร์เทคหรืออโกโก้นะครับ รัฐบาลกำลังทำอะไรอยู่ครับ ทุกอย่างมันอยู่ในสายตาประชาชนนะครับ หากทำดี เขาก็เห็น แต่หากทำเลวเขาก็เห็นนะ

  ตอบลบ
 8. สองมาตราฐานหรือเปล่า หยุดทำลายศรัทธาของชาวพุทธ หยุดยัดเยียดข้อหาพระ พื้นที่วัลเลย์. มีโฉนดและเอกสิทธิ์ถูกต้อง ขอขอบคุณข้อมูลดีดีคะ

  ตอบลบ
 9. สิ่งที่กระทำในวันนี้ จะเป็นประวัติศาสตร์เล่าขานในหมู่ชนรุ่นหลัง อีกยาวนาน _ ชีวิตมนุษย์นั้นแสนสั้น ยศถาบรรดาศักดิ์ เสมือนหัวโขนที่ได้รับ ก็อยู่ได้เพียงแค่ไม่กี่คืนไม่กี่วัน _ ส่วนวัฎฏสังสารนั้นมีผลแห่งวิบากกรรม ที่แสนยาวนานไม่อาจประมาณได้ _ วันนี้เวลานี้ เหตุแห่งกรรมดีในการปกป้องพระศาสนา หรือกรรมชั่วในการทำลายพระศาสนา จะเกิดเป็นผลให้กับตัวเราเองในอนาคต ตามที่แต่ละคน ได้เลือกด้วยตนเอง ... เรียนเชิญผู้มีปัญญา มาเอาบุญใหญ่ในการปกป้องพระพุทธศาสนา เป็นพุทธบูชายิ่งชีวิต ด้วยกันครับ

  ตอบลบ
 10. ที่วัดพระธรรมกาย เดือดร้อนไปทุกหย่อมหญ้าวันนี้ก็เป็นเพราะผู้มีอำนาจชุดปัจจุบันเขาคิดว่าพวกเราอยูฝั่งตรงข้ามกับเขาเพราะว่าพวกเราไม่ยอมออกไปช่วยเขาเป่านกหวีด ทั้งๆที่เราไม่เคยยุ่งเรื่องการเมืองมาก่อนจะผลักไสให้เราเป็นฝั่งตรงข้ามกับผู้มีอำนาจวันนี้ให้ได้ถึงทำลายและทำร้ายเราสารพัดจริงหรือว่าไม่จริงท่านผู้มีปัญญาโปรดตรองดู

  ตอบลบ
 11. วัดทำประโยชน์ ทำวัดร้างกลายเป็นวัดรุ่ง สร้างสถานที่ปฏิบัติธรรมสร้างคนดีให้สังคม ไม่ช่วยสนับสนุนก็อย่ามาทำร้ายทำลายกัน.

  ตอบลบ
 12. ใครทำสิ่งใดไว้วันนี้ ผลร้ายหรือดีย่อมตกทอดถึงลูกหลาน วงวานว่านเครือเนื้อหน่อ แห่งวงสกุลของบุคคลผู้นั้นนั่นเอง

  ตอบลบ
 13. สัมมาอะระหัง!สัมมาอะระหัง!สัมมาอะระหัง!...มิจฉาทิฎฐิชนทั้งหลายจงกลับใจเป็นสัมมาทิฎฐิชนเสียเถิดอย่าถลำลึกจนถอนตัวไม่ขึ้น...ปีศาจซาตานหมู่มารทั้งหลายจงพินาศย่อยยับแพ้พ่ายต่ออานุภาพของพระธรรมกายด้วยเทอญ!สาธุ!

  ตอบลบ
 14. ทำไมปล่อยคนร้ายลอยนวล ใส่ร้ายทำร้ายเล่นงานพระที่สร้างคุณประโยชน์ให้พระพุทธศาสนาอย่างบริสุทธิ์ใจ

  ตอบลบ
 15. ความจริงที่โลก (แกล้ง) ลืม

  ตอบลบ
 16. โลกันต์ กำลังรอรับผู้ที่ที่ทำอันตราต่อผู้ที่ไม่อันตราย

  ตอบลบ