วันพฤหัสบดีที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

ดักประเด็น ตอน คดีธรรมกายรอก่อน แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ใช่ไหมท่านผู้นำ?? (14 ก.ค. 59) ตอนที่ 10

ที่ดินป่าสงวน 300 ไร่ ติดคอพระพุทธะอิสระคำโต หลังมีการแฉหลวงปู่ซื้อที่ดินป่าสงวนใน ต.แม่วิน อ.แม่วาง เชียงใหม่ พร้อมมีการปลูกสิ่งก่อสร้าง ทั้งห้องประชุมสัมมนา ที่พัก ซึ่งหลวงปู่ท่านก็ออกมายอมรับนะครับว่า ที่ดินดังกล่าวเป็นป่าสงวนจริง โดยซื้อมาในราคา 3 ล้านบาท พร้อมๆ กับท่านให้สัมภาษณ์สวนกลับไปยังคนแฉภาพการซื้อที่ดังกล่าวว่า 

"ฉันไปช่วยปลูกป่าให้ ถามไอ้คนที่เอาภาพขึ้นมานี่ มันเป็นคนไทยหรือเปล่า ที่จริงมันต้องขอบคุณฉันนะ ฉันช่วยสร้างป่าให้แผ่นดิน"


ก่อนจะมีการตั้งคำถามใน  Social Media ว่า  ที่ดินป่าสงวนซื้อได้ด้วยเหรอ?? พร้อมปลูกสิ่งก่อสร้างได้ด้วยเหรอ?? โดยมีการนำภาพถ่ายทางอากาศมาแนบให้เห็นถึงพื้นที่ป่าสงวน ในการครอบครองของพระพุทธะอิสระ 


ภาพถ่ายทางอากาศ ที่ดินครอบครองของพระพุทธะอิสระ
วันนี้พระพุทธะอิสระกลับคำให้สัมภาษณ์ โดยบอกว่า พื้นที่ดังกล่าวไม่ใช่ป่าสงวนแต่อย่างใด ท่านซื้อไว้ 3 ปีก่อนที่มีพื้นที่โล่ง  และวันนี้มีต้นไม้จำนวนมาก (เป็นเพราะท่านเหรอ??)  อีกทั้งไม่มีสิ่งก่อสร้างในพื้นที่แต่อย่างใด  

อ๋อ...เหรอครับ

และเพื่อไม่ให้เกิดข้อกังขาหรืออย่างไร ทราบว่าหลวงปู่จะเดินทางไปพบอธิบดีกรมป่าไม้วันพรุ่งนี้ (15 ก.ค.59) เพื่อแสดงความจริงใจ(นะ) โดยท่านได้ให้สัมภาษณ์นะครับว่า 

"หากกรมป่าไม้เอาคืนก็ไม่มีปัญหา อาตมาก็ต้องการเอาให้กรมป่าไม้อยู่แล้ว... แต่หากคุณ (กรมป่าไม้) เอาคืน แล้วปล่อยให้คนอื่นไปบุกรุก อาตมาก็จะฟ้องกรมป่าไม้เหมือนกัน เพราะอาตมาได้ไปปลูกป่าจนเขียวขจีหมดแล้วตอนนี้"  

เหอ เหอ เหอ กราบสิครับ รออะไร
ทำให้นึกถึง ประเด็นที่สุดของความดราม่าที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ท่ามกลางความสนใจของชาว Social Media กับกรณีปิดวัดตกสำรวจ วัดถ้ำเนรมิต โดนสั่งให้รื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง และให้พระทุกรูปออกจากพื้นที่  วัดแห่งนี้มีพระครูวิสุทธิ์กาญจนกิจ (สมบูรณ์ สุวณฺโณ) อายุประมาณ 57 ปี เป็นเจ้าอาวาสที่มีอาการป่วย พร้อมพระลูกวัด โดยใน Social Media ได้มีการตั้งคำถามไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องว่า 

เจ้าหน้าที่ไม่รู้เลยเหรอ ว่ามีอดีตวัดร้างอยู่ในพื้นที่ กระทั่งมีพระเข้าไปพลิกฟื้นโดยมีการจัดงานบุญมากมาย ทั้งบวชพระ บวชเณร อบรมเด็กและเยาวชน  ผมว่าหากต้องใช้เวลากว่า 24 ปีกว่าพวกคุณจะรู้ว่า มีวัดในพื้นที่มันนานไป เท่ากับพวกคุณไม่ใส่ใจในการทำงาน ซึ่งถ้าเป็นผม "ไล่พวกคุณออกไปแล้วครับ"   


และยิ่งบังเอิญ ดันมารู้เอาตอนที่เขาพยายามยัดข้อกล่าวหา ผมว่ามันมีวาระแอบแฝงนะครับ  แถมมียังมีหน้ามาบอก "ให้พระออกนอกพื้นที่ พร้อมรื้อถอนสิ่งก่อสร้างเอง" กระทั่งเจ้าอาวาสถึงกับเพ้อเลยว่า "ทำไมทำกันถึงขนาดนี้"

กราบนมัสการครับ รัฐบาลโจร ปล้นเขามานะครับ พระคุณเจ้าอย่าได้เสียใจครับ เพราะคลื่นลูกใหญ่กำลังเริ่มถาโถมรัฐบาลทหาร จากที่เคยมีแต่คลื่นใต้น้ำให้พอรัฐบาลรำคาญ

และจากประเด็นของพระคุณเจ้านี้เอง ทำให้นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม หาญกล้าออกมาแสดงความเห็นในรื่องนี้ว่า  ...ถ้าวัดมิได้ทำลายป่า และบริเวณโดยรอบยังคงรักษาความเป็นป่าไว้ได้ และวัดก็ควรเป็นส่วนหนึ่งในการรักษา....

และตามหลักนิติศาสตร์ ต้องเอาผิดกรมการศาสนาด้วย เพราะได้รับขึ้นทะเบียนวัดจากกรมการศาสนา ตั้งแต่ปี 2535 ได้อย่างไร??? ...

พร้อมๆ กับท่านรองปลัดกระทรวงยุติธรรม ยังเป็นหน่วยกล้าตาย ติงสื่อโดยเรียกพระว่า "......." (ผมขอไม่พูดคำนี้นะครับ) คำพูดดังกล่าวเข้าข่าย เฮทสปีช หรือวาทะที่สร้างความเกลียดชังหรือไม่.....!! ผมไม่รู้นะ ว่ารองปลัดท่านนี้เหตุใดถึงหาญกล้า ในการลุกขึ้นมาแสดงความเห็นอย่างตรงไปตรงมา โดยไม่กลัวอำนาจของใคร ซึ่งผมไม่รู้ว่า หลังจากนี้คำพูดของท่านจะส่งผลกระทบอย่างไร กับอนาคตข้าราชการประจำ แต่ผมคิดว่า นี่คือข้าราชการมืออาชีพกว่าอีกหลายๆ ท่าน อย่าให้ผมพูดว่าคือใคร... ที่พยายามยัดข้อกล่าวหา ด้วยความที่ได้ยศ ได้ตำแหน่งมาเพราะมีเงื่อนไขบางอย่าง ซึ่งคุณรู้ว่า ผมกำลังหมายถึงใครนั่นแหละครับ  ท่านรองปลัดครับ ผมดีใจที่ข้าราชการไทยยังมีคนดีๆ อย่างนี้อยู่บ้างครับ

จากประเด็นตั้งแต่ลากการแต่งตั้งสังฆราช ความปากดีของหัวหน้ารัฐบาลที่ว่า "จะยังไม่แต่งตั้งสังฆราช จนกว่าจะดำเนินการปัญหา (คดี) ที่พวกคุณยัดเยียด"  กระทั่งพระเมธีธรรมาจารย์ออกมาบอกว่า "ให้เวลาท่านผู้นำ 7 วันในการดำเนินการ ไม่เช่นนั้นมีแนวโน้มว่าพระทั่วสังฆมณฑลจะเดินทางมาร่วมกันแสดงจุดยืน"

ตรงนี้ผมขอไม่แสดงความเห็นครับ มาดูข่าวนี้ดีกว่า ที่มีนัยยะสำคัญ เมื่อ "ท่านผู้นำงัดม.44 สั่ง 'งดสรรหาองค์กรอิสระ' อ้างเหตุอยู่ช่วงประชามติ"  ซึ่งแหล่งข่าวบอกว่า  อาจเป็นไปได้ว่า แท้จริงคือการปิดทาง นพ.เรวัต วิศรุตเวช ในการขึ้นเป็นผู้ตรวจการแผ่นดิน เนื่องด้วยหมอเรวัตมีประวัติเคยเป็นที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย แล้วยังไงต่อ...

...ก็จะบอกว่า การกำจัดคนๆ เดียวสำหรับท่านผู้นำนะ "มันง่ายมาก" ครับ แต่ครั้งนี้มีนัยยะสำคัญ ย้ำครับว่า สำคัญ  เหอ เหอ เหอ เอาละเว้ยเห้ยส่วนคดีวัดพระธรรมกาย รอก่อน หากไม่มีอุบัติเหตุครั้งใหญ่นะ แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอ เหอ เหอ เหอ  ใช่ไหมครับท่านผู้นำ   


--สวัสดี--

8 ความคิดเห็น:

 1. ความเห็นไม่ธรรมดาเลย สาธุ

  ตอบลบ
 2. สะเทือนใจมาก เจ้าอาวาสเข้ามาพัฒนาวัดร้างตกสำรวจตั้งแต่ปี 2535 แต่มาแจ้งเอาผิดท่านตอนปี 2559 สั่งให้รื้อถอนสิ่งปลูกสร้างทั้งหมด

  ตอบลบ
 3. ความรุนแรงเกิดจากคนพวกนี้เมื่อไรจะสิ้นสุดสักที

  ตอบลบ
 4. พวกมารศาสนาทำกันเป็นขบวนการ ไม่กลัวนรกกันเลย

  ตอบลบ
 5. พัฒนาพื้นที่จากวัดร้างให้เป็นวัดรุ่ง สร้างคนดีใหกับสังคม
  แล้วทำไมข้าราชการถึงทำร้ายพระ, ทำร้ายจิตใจคนในท้องถิ่น
  หัวจงดงามของคนไทย หายไปจากใจแล้วหรือ

  ตอบลบ
 6. เราชาวพุทธแท้ต้องออกมาช่วยปกป้องพระพุทธศาสนากันทุกคนจะได้บุญใหญ่อย่างผู้รู้จริงทั้งทางโลกและทางธรรมกราบสาธุการกับทุกท่านค่ะ

  ตอบลบ
 7. พระท่านรักษาป่าไว้ให้คงอยู่และยังนำพระพุทธศาสนาไปเผยแผ่ เป็นเนื้อนาบุญให้สาธุชนแถบนั้น คนไปทำร้ายทำลายวัดคือคนทำบาป หยุดเถิดและขอขมากรรมที่ล่วงเกินเสียเถิด ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป เราสงสารท่าน

  ตอบลบ
 8. ทหารรู้แต่กินไม่รู้หาอยากบริหารบ้านเมือง แล้วเป็นไง

  ตอบลบ