วันพฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

ดักประเด็น ตอน ไม้ผลัดเปลี่ยนมือ ธรรมกายล้ม ล่มทั้งสังฆมณฑล (7 ก.ค. 59) ตอนที่ 7

ต้องยอมรับว่า หลายปีที่ผ่านมาวัดพระธรรมกายไม่เคยพยายามลุกขึ้นมาแจกแจงสังคมว่า กิจกรรมงานบุญที่ทำอยู่เพื่ออะไร ทำไม อย่างไร จนคนทั่วไปรวมถึงพระสงฆ์องคเจ้าบางรูปบางท่าน ก็ไม่เข้าใจถึงแนวทางการจัดการ ดำเนินงานของวัดพระธรรมกาย กระทั่งมีการเอาไปพูดว่า วัดพระธรรมกายล้างสมอง วัตถุนิยม บ้าบุญ ก็สามารถทำให้คิดไปได้

มาปีนี้วัดพระธรรมกาย ก็โดนตั้งคำถามจากสังคม เรื่องการรับบริจาคที่อาจไม่โปร่งใสโดยการชี้นำของสื่อ และส่วนงาน DSI ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงยุติธรรม พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา หนึ่งในหัวหอกคนสำคัญของคสช.ที่ร่วมปล้นอำนาจมาจากรัฐบาลยิ่งลักษณ์ 


และความพยายามของ DSI ในการยัดข้อกล่าวหาให้วัดพระธรรมกาย และพระธัมมชโย ครั้งนี้ไม่ง่ายเมื่อคณะลูกศิษย์ของพระธัมมชโยมีนับล้านคน ว่ากันว่า ลูกศิษย์มีอยู่ในทุกวงการที่ล้วนแล้วประสบความสำเร็จ รวมถึงพระภิกษุสงฆ์ของที่นี่เองมีหลายหมื่นรูปกระจายครอบคลุมทั่วโลก ซึ่งต่างก็ผนึกกำลังในการแก้เกมส์ยัดข้อกล่าวหาครั้งนี้ภายใน 6 เดือน

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เมื่อฐานข้อมูลใน Social Media ที่มีการให้ร้ายพระธัมมชโยและวัดพระธรรมกาย ที่ก่อนหน้านี้หาได้ง่ายเพียงแค่คลิกค้นหาใน google ซึ่งข้อมูลเหล่านั้นมีทั้งการตัดต่อ ให้ร้าย ด้วยคำหยาบคาย ปั้นแต่งเรื่อง ซึ่งล้วนแล้วมาจากคนที่ไม่เคยสัมผัสวัดทั้งสิ้น  
มาครั้งนี้ข้อมูลเปลี่ยนไป...

 เมื่อผลงานพระธัมมชโย ถูกกระจายเต็มทุกช่องทางใน Social Media และด้วยเหตุนี้เองล่าสุดมีข่าวว่า มีความพยายามล้มวัดพระธรรมกายกระทั่งจัดจ้างบริษัทออร์แกไนเซอร์ ที่เคยรับงานชัตดาวน์แบงคอก (Shutdown Bangkok) ด้วยเม็ดเงินมหาศาล ข้อมูลการกล่าวร้ายวัดพระธรรมกายถูกหยิบยกกลับมาเล่นอีกครั้งโดยเฉพาะในยูทูป และช่องทีวีดิจิตอลบางช่องที่กำลังจะล้ม ก็ร่วมรับงานล้มวัดพระธรรมกายนี้เช่นกัน

และด้วยความที่ผลัดกันชิงไหวชิงพริบที่กินเวลากว่า 6 เดือน ซึ่งก็สร้างความเบื่อหน่ายให้กับประชาชนทั่วไป เรียกว่า กระแสจุดไม่ติด DSI ไม่สามารถปิดเกมส์ได้ ว่ากันว่าด้วยความที่ไม่สามารถปิดเกมส์ได้นี้เอง ทำให้ต้องมีการเปลี่ยนตัวเล่น โดยผู้ที่เปิดเกมส์เล่นไม้แรกคือ ไพบูลย์ นิติตะวัน, นพ.มโน เลาหวณิช และพล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา อาจจะต้องพัก แต่กระนั้นก็ขออย่าให้พักยาว ผมขอภาวนาว่า อย่าให้เป็นโรคติดเชื้อในกระแสเลือดเฉียบพลัน ฐานรู้มากเกินไป

ไม้ต่อมาที่ได้รับการส่งต่อให้ดำเนินการวัดพระธรรมกาย และพระธัมมชโยคือ พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ว่ากันว่า พล.ต.อ.ศรีวราห์ มีส่วนได้ส่วนเสียกับการล้มคดี 91 ศพของเสื้อแดง ด้วยความเป็นหัวหน้าชุดคลี่คลายคดีระเบิดกรุงเทพ ทำให้ได้ขึ้นมาเป็นรอง ผบ.ตร. 
อ้างอิง https://goo.gl/NPAi3phttps://goo.gl/0tiYoX

และความที่พล.ต.อ.ศรีวราห์เป็นคนละเอียด จึงได้รับเลือกให้เข้ามาจัดการกับวัดพระธรรมกาย และพระธัมมชโย โดยเฉพาะการพยายามยัดข้อกล่าวหาบุกรุกที่เขาใหญ่ พร้อมๆ กับมีการส่งทหารตำรวจลงตรวจศูนย์สาขาทั่วประเทศของวัดพระธรรมกาย เพื่อพยายามหาช่องเอาผิด ทั้งยังหยั่งกระแสด้วยการออกหมายเรียกพระระดับผู้บริหารวัดพระธรรมกายไปให้ปากคำ 5 รูปเพื่อหวังข่มขวัญ กดดันลูกศิษย์พร้อมพยายามสร้างความชอบธรรมหยิบม. 44 เข้ามาจัดการวัดพระธรรมกาย และส่งหนังสือกดดันไปยังคณะสงฆ์ทั่วประเทศให้ระงับความเกี่ยวพันกับวัดพระธรรมกาย


แต่ก็อาจจะสายไป เมื่อพระสงฆ์เริ่มตื่นตัวกับผลกระทบมาตรา 7 ที่จะเกิดขึ้นกับตน โดยเฉพาะการรับบริจาคเข้าข่ายรับของโจร และการฟอกเงิน ดังเช่นที่วัดพระธรรมกายที่กำลังโดนเล่นงาน และหากธรรมกายที่มีระบบการบริหารจัดการอย่างเป็นระบบล้ม แน่นอนล้มทั้งระบบสังฆมณฑล วัดอื่นไม่เหลือ เพราะเป็นการเข้ามาควบคุมคณะสงฆ์โดยฆราวาสอย่างเบ็ดเสร็จ และนี่คือตัวเร่งให้พระพุทธศาสนาหมดไปอย่างรวดเร็ว แตกต่างกับอีกศาสนาหนึ่ง ที่ในปัจจุบันรัฐบาลทหารให้การสนับสนุนออกหน้าออกตาอย่างเห็นได้ชัด


ว่ากันว่า มีความพยายามทำให้เกิดความรุนแรง เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง เนื่องด้วยปัญหาเศรษฐกิจ การลงประชามติ (ที่รัฐบาลทหารหมายจะสืบอำนาจต่อ) การใช้กฏหมายไม่เป็นธรรม การทุจริต คอรัปชั่นที่ไม่สามารถวิจารณ์ และตรวจสอบได้ รวมถึงกลุ่มอำนาจเก่าที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม โดยหวังให้กรณีธรรมกายและพระธัมมชโยเป็นตัวเร่ง หากแต่วัดพระธรรมกายเองยังคงยืนยันไม่ใช้ความรุนแรง พร้อมๆ กับเดินหน้าจัดกิจกรรม ท่ามกลางการเฝ้าระวัง ท่ามกลางลูกศิษย์ที่ต่างมุ่งหน้ามาร่วมกิจกรรม พร้อมๆ ให้กำลังใจพระธัมมชโย ซึ่งแม้จะมีความพยายามปล่อยข่าวสร้างความตื่นตะหนกตกใจ แต่ไม่ได้ทำให้คณะลูกศิษย์พระธัมมชโยลดน้อยถอยไป กลับยิ่งเพิ่มจำนวนมากขึ้น ว่ากันว่า ขณะนี้มีลูกศิษย์พระธัมมชโย ปฏิบัติธรรมอยู่ในวัดต่อวันหลายหมื่นคน

ต้องบอกว่า เกมส์นี้วัดพระธรรมกายสบายๆ เรื่องตัวผู้เล่นซึ่งมีอยู่มากมาย แถมลูกศิษย์แต่ละคนล้วนมาด้วยใจ ไม่มีอะไรแอบแฝง ต่างจากกลุ่มตรงข้ามที่พยายามยัดข้อกล่าวหาที่ตัวเล่นน้อยเต็มที แถมผู้เล่นแต่ละคนล้วนมีชนักติดหลังมากมาย แถมใครต่อใครพร้อมให้ข้อมูลมากมาย ก็ด้วยความที่ไปกร่าง สร้างศัตรูกับเขาไปทั่ว 

หมัดต่อหมัด อย่ากระพริบตา!! งานนี้ธรรมกายชกสวย มีชั้นเชิง ไม่โฉ่งฉ่าง มีความอึด ความทน และความจริงที่คอยให้ทุกคนได้ชม อย่ากระพริบตาครับ อีกไม่นานได้เผยโฉม ครบจบสวย สวัสดีครับ!

59 ความคิดเห็น:

 1. อีกไม่นานความจริงจะปรากฏแบบโลกตะลึง

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. อยากให้ถึงเร็วๆจังค่ะ

   ลบ
  2. ฉันไม่กลัว ความจริงชนะความเท็จ. เร็วๆนี้ คุณโม่งต้องสยบ และหลบไปไกลเลย

   ลบ
  3. ความลับไม่มีในโลก แค่รอเวลาความจริงถูกเปิดเผย เร็วๆ นี้โลกจะตลึงจะได้รู้ตัวบงการที่แท้จริง

   ลบ
 2. ชุดแรกทำไม่สำเร็จ น่ากลัวบาปน่าจะเริ่มส่งผลพวกเขาเข้าแล้วหรือเปล่า?

  ตอบลบ
 3. อีแอบ อาจล้มครืน พังไม่เป็นท่า ..ไปไม่ถึงฝั่งฝัน เพราะบาปกรรมที่มุ่งทำร้ายพระ และทำลายพระพุทธศาสนาเพียงเพื่อ ผลประโยชน์ส่วนตน เท่านั้นเอง

  ตอบลบ
 4. เมื่อตอนจบเผยโฉม จะทำให้คนทั้งโลกตะลึงงัน
  คนที่อยู่เบื้องหลังจะแพ้พ่าย และรับกรรมอย่างสาสม
  พระพุทธศาสนาจะยืนยงต่อไปอีกนานนับพันปี

  ตอบลบ
 5. อยากดูฉากธรณีสูบตัวละครที่ชอบทำกรรมหนักกับคณะสงฆ์ครับ น่าอัดเป็นคลิปลงใน YouTube จะได้เป็นสื่อที่ไว้เตือนใจพวกที่ชอบมาตั้งธงล้มพุทธ นรกขุมลึกรอมันอยู่แน่ๆ

  ตอบลบ
 6. กรรมเป็นกำเนิด กรรมเป็นเผ่าพันธ์ กรรมเป็นที่พึ่งอาศัย
  เมื่อกรรมให้ผล เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงผลแห่งกรรมนั้น
  ไม่ว่า จะดีหรือชั่วก็ตาม เราต้องรับผลแห่งกรรมนั้น...ขอให้โชคดี dsiและผู้อยู่เบื้องหลังของงานนี้

  ตอบลบ
 7. กรรมเป็นกำเนิด กรรมเป็นเผ่าพันธ์ กรรมเป็นที่พึ่งอาศัย
  เมื่อกรรมให้ผล เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงผลแห่งกรรมนั้น
  ไม่ว่า จะดีหรือชั่วก็ตาม เราต้องรับผลแห่งกรรมนั้น...ขอให้โชคดี dsiและผู้อยู่เบื้องหลังของงานนี้

  ตอบลบ
 8. ธรรมมะย่อมชนะอธรรม. พระพุทธศาสนากำลังมีภัยอย่างร้ายแรงเพราะเกิดจากการที่ผู้มีอำนาจมีความอคติ และเข้ามาแทรกแซงยัดเยียดข้อหาใส่ร้าย ชาวพุทธทุกคนต้องร่วมแรงใจร่วมมือช่วยกันปกป้องพระพุทธศาสนา เราตายไม่ได้พระพุทธศาสนาก็ตายไม่ได้เช่นกัน

  ตอบลบ
 9. มาหล่อเทียน
  สวดธรรมจักร
  นั่งสมาธิกลั่นใจใสใส
  ที่วัดพระธรรมกาย

  ตอบลบ
 10. ทำนอง ดีชั่วรู้หมดแต่อดไม่ได้ พระพุทธศาสนาจงสถิตสถาพรนิรันดรน์เทอญ...

  ตอบลบ
 11. ธรรมย่อมชนะอธรรมขอบุญบารมีในนิพานและพระผู้สำเร็จช่วยคุ้มครองหลวงพ่อธัมมชโยและพุทธศาสนาด้วยเถิด

  ตอบลบ
 12. ขอให้พวกเมารเลวร้าย คิดทำลายพระพุทธศาสนา แพ้ภัยตัวเอง
  และขอให้เปิดโฉมหน้าไอ้โม่งให้เห็น จะ จะ

  ตอบลบ
 13. คนที่นับถือเงินคือพระเจ้าจนไม่นึกนึกความถูกต้องและขาดสิ่งยึดเหนี่ยวทางใจนอกจากเงิน ต่อไปเค้าก็ถูกเงินบาปเล่นงานจนย่อยยับเช่นเดียวกันจนใครก็ไม่อาจช่วยได้แม้ครอบครัวก็จะอายจนไม่มีแผ่นดินอาศัยน่าสงสารใครจะเป็นกัลยาณมิตรได้

  ตอบลบ
 14. ถูกต้องค่ะธรรมะจะชนะถึงจะช้าหน่อย แต่มาแน่ เพราะว่า ทุกอย่างต้องมีความสมดุล เป็นธรรมชาติ ที่พระพุทธองค์ ทรง ตรัสไว้ไม่ให้ตึงหรือหย่อนเกิน สายกลางไงคะ รัฐบาลตึงจนออก นอกหน้า พุทธะศาสนา อยู่คู่ แผ่นดินไทย มาตลอดเวลา ก่อน ที่จะมีกรุงรัตน์โกสินทร์ อยู่ โอบเอ้ออาทรต่อ ต่างศาสนา จนถึงรัฐบาลนี้ ตรองไห้ดีนะคะ กรรมทีทำ โดยต้ังใจ ผิดกฏ ความสมดุล ของ ตราชั่ง แห่งความยุติธรรมค่ะ

  ตอบลบ
 15. หยุดทำร้ายพระผู้มีศิลบริสุทธิ์

  ตอบลบ
 16. รอดูตอนจบ สวยแน่

  ตอบลบ
 17. ธรรมชนะอธรรมขอบารมีธรรมของพระรัตนตรัยคุ้มครองพุทธวิชาธรรมกายด้วยเทอญ

  ตอบลบ
 18. เวลากรรมส่งผล พวกเค้าจะรู้สึกตนเองบ้างไหมว่าทำชั่วอะไรไปบ้าง จึงได้รับผลกรรมเช่นนี้

  ตอบลบ
 19. อำนาจอยู่ได้ไม่นานหรอก ความดีซิอยู่นาน

  ตอบลบ
 20. ทองแท้ไม่แพ้ไฟ

  ตอบลบ
 21. ธรรมะย่อมชนะอธรรมแน่นอน นี่คือสิ่งที่พระพุทธองค์ทรงดำรัสไว้ คนชั่วย่อมแพ้ภัยตนเอง

  ตอบลบ
 22. อีกไม่นานเกินรอ ความจริงต้องเปิดเผย คนชั่วๆต้องเเพ้ภัยตนเอง กฎแห่งกรรมไม่ปล่อยไปแน่นอน วัดพระธรรมกายและพระพุทธศาสนา จะเจริญก้าวหน้ายิ่งๆขึ้นไปแน่นอนค่ะ สาธุๆ

  ตอบลบ
 23. เราลูกพระธัมสู้ไม่ถอย สู้ด้วยใจ ไม่ให้ใครล้มวัดพระธรรมกาย ล้มพระพุทธศาสนาจากประเทศไทย ต้องสู้กัน ธรรมะต้องชนะอธรรม

  ตอบลบ
 24. วัดพระธรรมกาย สงบ สันติ อหิงสา
  ไม่ยุ่งเกี่ยวเรื่องการเมือง

  ทำพระนิพพานให้แจ้ง แสวงบุญ สร้างบารมี

  ตอบลบ
 25. ก็บอกแล้วว่ามันมีขบวนการล้มพุทธในไทยเล่าให้ใครฟังก็ไม่มีใครเชื่อ ตอนนี้เป็นไงละชัดเจนแจ่มแจ๋วขนาดไหนเขาทำเป็นระบบ

  ตอบลบ
 26. เราจะไม่ยอมให้พระพุทธศาสนาหมดไปในยุคที่เรามีชีวิต อย่างแน่นอน ขอพวกภัยพาล จงแพ้ภัยตัวเองที่มาจ้องทำร้ายพระพุทธศาสนาในยามนี้ หาหลวงพ่ออย่างวัดพระธรรมกาย ได้ยากยิ่ง ท่านเป็นพระแท้ที่บริสุทธิ์ มากๆ ถ้าท่านไม่ดีจริง คงมาไม่ถึงวันนี้ 46 พรรษา ที่สร้างสรรงานพระศาสนา และสร้างคนดีให้สังคมมากมาย ติดตามผลงานได้ใน www.dmc.tv อย่าเชื่อตามข่าวที่ถาโถม โจมตีรายวัน จงมาพิสูจน์ด้วยตัวท่านเองคณะศิษย์วัดพระธรรมกายยินดีต้อนรับค่ะ

  ตอบลบ
 27. ความดี ชนะทุกสิ่ง
  ความจริง ชนะทุกอย่าง.

  ตอบลบ
 28. ขอพุทธศาสนาเจริญรุ่งเรือง
  อยู่คู่ไทยตลอดไป

  ตอบลบ
 29. หลวงพ่อทำแต่ความดีสุดท้ายต้องชนะพวดที่มากล่าวใส่ร้ายหลวงพ่อแน่นอน ธรรมย่อมชนะอธรรม อย่างแน่นอนครับ

  ตอบลบ
 30. ทำกรรมหลักโดยการว่าจ้างทำร้ายใส่ร้าย ระวังวิบัติจะเกิดกับคนทำ ยิ่งทำกับผู้มีคุณประโยชน์มาก และคนที่เขาไม่เคยใส่ร้ายไม่เคยทำร้ายคนทำยิ่งหนักมหรร

  ตอบลบ
 31. อยากให้ถึงเวลากระชากหน้ากากไอ้โม่งเร็วๆ
  ให้กระจ่างทั่วโลกเลย โอมเพี้ยง

  ตอบลบ
 32. ในทุกยุกทุกสมัยที่มีผู้มากล่าวตู่ใส่ร้ายป้ายสีพระพุทธศาสนาก็จะหนีไม่พ้นของกฏแห่งกรรมซึ้งก็มีให้เห็นปรากฏอยู่,ดังนั้นในกาลนี้ก็เช่นกันผู้ที่กระทำไว้ก็อย่าหวังว่าจะหนีพ้นของการกระทำไม่ว่าจะเป็นผู้ว่าจ้าง,ผู้รับจ้างจะสื่ออะไรก็แล้วแต่งานนี้ไปเป็นทีมฯ

  ตอบลบ
 33. ช่วยกันแชร์ให้ดังไปทั่วโลกเลยครับ ว่า ผู้บริสุทธิ์ย่อมทนได้เหมือนทองทนต่อไฟ

  ตอบลบ
 34. มารมาเป็นหมู่ มีหรือจะสู้กองทัพธรรม

  ตอบลบ
 35. มาสวดธรรมจักรกัปปวัตนสูตรนั่งสมาธิ ด้วยกันนะคะ ถวายเป็นพุทธบูชา นำบุญถวายหลวางพ่อ

  ตอบลบ
 36. สัมมาอะระหัง!สัมมาอะระหัง!สัมมาอะระหัง!...มิจฉาทิฎฐิชนทั้งหลายจงกลับใจเป็นสัมมาทิฎฐิชนเสียเถิดอย่าถลำลึกจนถอนตัวไม่ขึ้น...ปีศาจซาตานหมู่มารทั้งหลายจงพินาศย่อยยับแพ้พ่ายต่ออานุภาพของพระธรรมกายด้วยเทอญ!สาธุ!

  ตอบลบ
 37. หลวงพ่อธัมมชโยท่านสอนลูกศิษย์เสมอให้...
  ทำพระนิพพานให้แจ้ง แสวงบุญ สร้างบารมี.....สงบ สันติ อหิงสา นี่คือวัดพระธรรมกาย
  เรียนเชิญหล่อเทียนพรรษาถวายวัดทั่วประเทศที่วัดพระธรรมกายด้วยกันนะค่ะ

  ตอบลบ
 38. หยุด นิ่ง เฉย ๆ อดทนเข้าไว้ ความดีต้องชนะเท่านั้น

  ตอบลบ
 39. สัมมาอะรังหัง..ขอหลวงปู่คุณยายปกป้องรักษาหลวงพ่อและวัดพระธรรมกายให้พ้นจากภัยพิบัติทั้งปวง..สัมมาอะระหัง..ขอประชุมเทวดาพาคนดีมาช่วยด้านกฎหมายให้หลุดะพ้นทุกกรณีสัมมาอัระหัง..ขอหลวงปู่คุณยายคลุมบุญให่มารร้ายต้องพ่ายแพ้ด้วยวิบากกรรมของตนเอง....สาธุๆๆ

  ตอบลบ
 40. ว๊าวว..อยากให้ความจริงปรากฏเร็วๆสังคมจะได้เข้าใจหลวงพ่อ เข้าใจวัดพระธรรมกาย...ใครที่คิดชั่วคิดไม่ดีให้กลับใจตอนยังทันนะ

  ตอบลบ
 41. ชอเชิญมาหล่อเที่ยนเข้าพรรษา ถวายทุกวัดทั่วไทยด้วยกันนะค่ะ ที่วัดพระธรรมกายค้า

  ตอบลบ
 42. หลวงพ่อชนะโดยธรรมแน่นอนเพราะชนะมาทุกชาติไม่เคยมีผังแพ้ สาธุๆๆค่ะ

  ตอบลบ
 43. ความจริงก็คือความจริง มาทำใจใสๆ มาหล่อเทียนเพื่อถวายแด่วัดทั่วประเทศกันเยอะๆนะคะ ชีวิตของพวกเราจะได้สว่างยิ่งกว่าแสงเทียนที่จะจุดขึ้นตลอดพรรษา

  ตอบลบ
 44. เมื่อใจใส ใจสบาย ทำอะไรก็สำเร็จ นี้เป็นที่หลวงพ่อธัมมชโย สอนมา

  ตอบลบ
 45. ธรรมะย่อมชนะอธรรมเสมอ บุญเท่านั้นอยู่เบื้องหลังความสำเร็จ

  ตอบลบ
 46. เอาชนะ io ด้วยการนำความจริงออกมาให้สังคมได้รับรู้ครับ เพราะความจริงพิสูจน์ได้แต่ io ยิ่งพิสูจน์ยิ่งเจอแต่ความไม่จริง

  ตอบลบ
 47. ทำไม จึงใจร้ายต่อพระ
  บาปกรรม

  ตอบลบ
 48. เป็นคนหนึ่งที่ได้ยินคำว่า ธรรมกาย
  แล้วสงสัย
  แต่อ่าน. ค้นหา. ศึกษา
  เข้าไปดู สุดท้าย. วัดพระธรรมกายที่โดน
  กล่าวอ้างว่าไม่ดี บอกเลยไม่จริง
  ที่นี้เขามีแต่ให้ และเป็นที่ๆสอนให้ทุกคนที่มา
  มีความสุขจริงๆๆ

  ตอบลบ
 49. การทำคดีกับหลวงพ่อ ธมฺมชโย และวัดพระธรรมกาย สมาชิกสหกรณ์ไม่ได้ผลประโยชน์อะไรอีกเลย นอกเหนือจากที่ลูกศิษย์วัดพระธรรมกายได้เรี่ยรายกันนำเงินคืนให้กับสหกรณ์แล้วเท่านั้น dsi ใช้เงินในการทำคดีนี้ไม่ใช่น้อยเลย ถ้าทำผิดจริงก็ได้แค่ตัวผู้กระทำผิดเท่านั้น เงินที่สูนเสียไปกับการเร่งรัดทำคดีแทบไม่มีประโยชน์อะไรเลย

  ตอบลบ
 50. https://www.facebook.com/photo.php?fbid=168834060199234&set=a.114875985595042.1073741828.100012179229115&type=3&theater

  ตอบลบ
 51. อีกไม่นานเกินรอ ดูไว้ใครจะเชื้อในกระแสเลือดคนต่อไปมาเป็นฝูง

  ความจริงใกล้ปรากฎแล้ว

  ตอบลบ